Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Chủ Nhật, 10/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia đối mặt với mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng

(ANTV) - Ngày 9/5, Thủ tướng Australia Tony Abbott thừa nhận nước này đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố rất nghiêm trọng. 

Tuyên bố này được đưa ra trong thời điểm các lực lượng an ninh Australia vừa bắt giữ được một đối tượng liên quan đến âm mưu đánh bom tại thành phố Melbourne.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng  Abbott cho biết lực lượng chức năng đã tiến hành một số cuộc truy quét trong 24 giờ qua ở Sydney và Melbourne, và bắt giữ ít nhất 1 đối tượng. Ngoài ra, lực lượng chức năng đã thu thập được bằng chứng về một âm mưu đánh bom đang ở trong những giai đoạn chuẩn bị cuối cùng.

Trong khi đó, thông báo của cảnh sát cho biết đối tượng 17 tuổi nói trên bị bắt hôm 8/5 tại nhà riêng ở ngoại ôGreenvale nơi những thiết bị nổ được phát hiện. Tên này sẽ ra tòa vào ngày 11/5 với các cáo buộc liên quan đến khủng bố.

Như vậy, đây là vụ bắt giữ thứ hai các nghi phạm có âm mưu tấn công khủng bố ở bang Victoria trong những tuần qua. Hồi cuối tháng trước, cảnh sát cũng đã bắt giữ hai người đàn ông tình nghi đang âm mưu tấn công khủng bố theo cách mà nhóm Nhà nước Hồi giáo tuyên truyền./.

BT
Thăm dò khán giả