Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia có mức lương tối thiểu cao nhất thế giới

(ANTV) - Người lao động tại Australia đang được hưởng mức lương tối thiểu cao nhất trên thế giới với mức trên 12 USD/giờ. Kết luận dựa trên số liệu của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) công bố mới đây.

Sau khi điều chỉnh dựa trên tỷ lệ lạm phát và sức mua tương đương, OECD cho biết mức lương tối thiểu ở Australia trong năm 2018 là 12,14 USD/giờ. Tuy nhiên, con số này có thể còn cao hơn vào thời điểm hiện tại do từ tháng 7/2019, Australia đã tăng lương tối thiểu thêm 3%.

Những nước khác trong top 5 bao gồm: Luxembourg, Pháp, Đức và Hà Lan với mức lương tối thiểu dao động từ 10,44 - 11,82 USD/giờ. Một số quốc gia châu Âu, đa số tập trung tại khu vực Bắc Âu, không có trong danh sách của OECD do các nước này không đặt ra mức lương tối thiểu chung mà áp dụng hệ thống thương lượng tập thể.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nhận thiết bị hệ thống phòng không S-400 của Nga

Ngày 13/7, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nhận các lô thiết bị của hệ thống phòng không S-400 của Nga, bất chấp cảnh báo của Mỹ sẽ áp đặt lệnh trừng phạt nước này.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỹ cho biết, chiếc máy bay vận tải thứ 4 của Nga đã đáp xuống căn cứ không quân Murted, gần thủ đô Ankara. Đây là ngày thứ 2, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận các thiết bị của hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất. Ngày 12/7, bộ này thông báo đã bắt đầu tiếp nhận lô thiết bị đầu tiên thuộc hệ thống S-400 được chờ đợi từ rất lâu. Mỹ liên tục cảnh báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ và không cho nước này tham gia chương trình phát triển máy bay chiến đấu tàng hình F-35 nếu Ankara không từ bỏ thỏa thuận mua S-400.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối đầu hàng trước sức ép của Mỹ, cho rằng thương vụ này là vấn đề chủ quyền quốc gia. Cho đến ngày 12/7, Mỹ vẫn chưa cho biết sẽ đáp trả động thái trên như thế nào.

Hungary phát triển giao thông công cộng thân thiện môi trường

Chính phủ Hungary vừa thông qua chiến lược phát triển giao thông công cộng trong 10 năm tới, với mục tiêu thay thế các xe buýt chạy nhiên liệu hiện có bằng xe buýt điện thân thiện môi trường.

Theo chiến lược được Bộ Công nghệ và Sáng tạo đệ trình, Hungary sẽ thử nghiệm thay thế các xe ô tô buýt có động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu hiện nay trong hai-ba năm tới, và đến năm 2029 toàn bộ 7.500 xe buýt chạy bằng nhiên liệu sẽ không còn tồn tại và thay vào đó là các xe buýt chạy bằng điện. Chính phủ sẽ trợ giá 36 tỷ forint – HUF Hungary, tương đương 120 triệu Euro để thực hiện chiến lược trên. Khảo sát mới đây cho thấy giá thành của xe buýt điện đắt hơn giá xe buýt chạy bằng nhiên liệu hiện nay từ 25-30%, nhưng điều hành hệ thống lại rẻ hơn khá nhiều. Xe buýt điện đầu tiên được đưa vào vận hành thử nghiệm vào đầu năm nay tại Hungary và được đông đảo lái xe và người tiêu dùng đón nhận.

 

 

BT
Thăm dò khán giả