Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 4, 19/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia bỏ visa làm việc tạm thời

(ANTV) - Ngày 18/4, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tuyên bố Chính phủ nước này sẽ hủy loại thị thực cho phép lao động nước ngoài vào làm việc tạm thời ở Australia (hay còn gọi là visa 457) nhằm ưu tiên việc làm cho người dân Australia.

Những người lao động hiện đang có visa 457, chủ yếu đến từ Ấn Độ, Anh và Trung Quốc, sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Dự kiến, Chính phủ Australia sẽ ban hành 2 loại visa tay nghề tạm thời thay thế mới là visa 2 năm và loại đặc biệt 4 năm dành cho lao động có tay nghề cao.

Visa 457 cho phép các doanh nghiệp được đưa lao động nước ngoài có tay nghề cao vào Australia để bù đắp cho sự thiếu hụt lực lượng lao động trong nước. Thủ tướng Turnbull cho rằng đã đến lúc Australia cần ưu tiên việc làm cho người dân Australia, thay vì các đối tượng lao động nước ngoài.

Những người lao động nước ngoài hiện đã và đang làm việc tại Australia theo chế độ thị thực 457 sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định nói trên. Tính đến tháng 9/2016, tại Australia có hơn 95.000 người sở hữu visa 457.


Đặc sắc cuộc thi "Colour Run" 2017 tại Paris

Cuộc thi Colour Run hiện không còn mấy xa lạ với người dân nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Được biết đến với tên gọi "5km hạnh phúc nhất hành tinh”, bữa tiệc đầy màu sắc và âm nhạc này năm nay tại Paris đã thu hút hàng chục nghìn người tham gia.

Tại Paris, những người tham gia Colour Run mặc đồ trắng và chạy khoảng 5km dọc hai bên bờ sông Seine. Ban tổ chức đã bố trí các máy phun bột màu tại các chặng trên đường đua, cùng với đó là âm nhạc rộn rã khiến người chơi có những trải nghiệm vui tươi.

Theo ban tổ chức, sự kiện năm nay quy tụ được khoảng 20.000 người tham gia. Sau khi hòa mình vào các gam màu trong suốt đường đua, những người chơi sẽ có dịp thưởng thức một bữa tiệc tại chân tháp Eiffel trước khi bế mạc sự kiện.

Cuộc thi "Chạy đua Sắc màu" lần đầu được tổ chức tại Mỹ vào năm 2011, sau đó lan sang hơn 30 quốc gia trên thế giới. Sự kiện này được tổ chức nhằm khuyến khích người dân trên khắp thế giới có một cuộc sống vui vẻ và lành mạnh. Bột màu được sử dụng trong cuộc thi cũng làm từ ngô, do đó rất an toàn cho người chơi.

 

BT
Thăm dò khán giả