Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia bắt giữ đối tượng âm mưu tấn công khủng bố

(ANTV) - Cảnh sát Australia hôm nay đã bắt giữ 1 thanh niên 18 tuổi, có ý định thực hiện vụ tấn công gây thương vong lớn tại nước này.

Tên này đã đăng bài viết trên mạng, bày tỏ sự ủng hộ đối với 1 vụ tấn công gây thương vong hàng loạt. Sau khi có được thông tin, cảnh sát đã đột kích nhà của đối tượng này. Cảnh sát cho biết, đối tượng này còn đang nghiên cứu chế tạo bom.

Australia đã được đặt trong tình trạng báo động cao trước mối đe dọa tấn công của các tổ chức cực đoan trong nước sau những vụ tấn công kiểu "con sói đơn độc" trong những năm gần đây.

Hội nghị An ninh Munich dự kiến diễn ra vào tháng 2 năm tới đã bị hoãn do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Chủ tịch Hội nghị cho biết sự kiện này có thể diễn ra sớm nhất vào cuối tháng 4/2021 tùy tình hình dịch bệnh.

Hội nghị An ninh Munich lần thứ 57 ban đầu dự kiến diễn ra từ ngày 19-21/2/2021 tại thủ phủ bang Bayern. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã phải quyết định hoãn sự kiện vốn thu hút sự tham dự của đông đảo giới hoạch định chính sách an ninh thế giới này.

Bayern - nơi diễn ra Hội nghị An ninh Munich thường niên, hiện là bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng thứ hai do đại dịch COVID-19 ở Đức với tỷ lệ lây nhiễm mới trung bình 7 ngày ở mức trên 200 ca/100.000 dân.

BT
Thăm dò khán giả