Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 4, 22/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia: Bão lớn khiến 3 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 21/4, một cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong 5 năm qua đã đổ bộ vào bang Niu Sao Guên, Australia, khiến 3 người thiệt mạng, cùng hàng nghìn gia đình bị mất điện.

Theo cảnh sát bang New South Wales cho biết hơn 100 trường học đã phải đóng cửa, trong khi có hơn 215.000 hộ gia đình và doanh nghiệp bị mất điện tại Sydney và các khu vực lân cận. Nhiều con đường cũng phải đóng cửa do lũ lụt, cây đổ và đường dây điện bị hỏng.

Sóng lớn cũng ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hoá bằng tàu thuyền khi khu vực xung quanh Sydney, ngoài ra nhiều chuyến bay đã bị hoãn.

Khu vực Upper Hunter thuộc New South Wales là một trong những nơi bị tác động nghiêm trọng nhất với lượng mưa lên đến 312mm chỉ trong vòng 24 giờ. Gió mạnh khiến cát từ các bãi biển phủ kín các công viên, đường sá.

Cơ quan khí tượng Australia ghi nhận sức gió lên tới 1130km/h, đồng thời dự báo mưa lớn và gió mạnh sẽ còn tiếp diễn trong tuần này khi một cơn áp thấp nhiệt đới đang hình thành ở ngoài khơi bờ biển New South Wales.

BT
Thăm dò khán giả