Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Australia bán “quyền không gian” để bảo tồn di tích

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ công tác bảo tồn di tích lịch sử, chính quyền thành phố Sydney của Australia mới đây đã tổ chức lễ bán “quyền không gian” phía trên Bảo tàng Hyde Park Barracks, một công trình 200 năm tuổi nằm giữa trung tâm thành phố với giá 20 triệu USD Australia (AUD).

 

Nhiều nhà phát triển bất động sản tư nhân đã bỏ ra 1.500 AUD/m2 để mua hơn 12.000 m2 không gian phía trên di tích được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) xếp hạng Di sản thế giới này.

Hiện chính quyền thành phố Sydney cũng đang lên kế hoạch bán thêm gần 40.000m2 không gian phía trên nhiều di sản khác. Toàn bộ số tiền thu được từ sáng kiến này sẽ được cung cấp cho các hoạt động bảo tồn di tích.

Trung Quốc siết chặt quản lý fentanyl
 

 

Trung Quốc đã chính thức đưa thuốc giảm đau Fentanyl vào danh mục chất bị kiểm soát, kể từ ngày 01/5, theo đề nghị từ phía Mỹ.
 
Theo Phó Giám đốc Ủy ban Quốc gia Phòng chống ma túy, thuộc Bộ Công an Trung Quốc, Fentanyl có công dụng giảm đau, gây mê nhưng khi bào chế bất hợp pháp, nó có thể thành một loại ma túy cực mạnh, gấp 50 lần heroin. Theo các chuyên gia, cuộc chiến chống ma túy sẽ có chuyển biến lớn khi Trung Quốc đồng ý kiểm soát Fentanyl.

 

Thăm dò khán giả