Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 7, 04/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ASEAN lập quỹ chống nạn buôn người

(ANTV) -Các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa nhất trí lập một quỹ đặc biệt chung để sử dụng cho hoạt động chống tệ nạn buôn người đang xảy ra ở khu vực.

ASEAN lập quỹ chống nạn buôn người

Quyết định quan trọng trên được thông qua vào chiều 2/7, trong phiên họp kín của Hội nghị khẩn cấp cấp Bộ trưởng ASEAN về tội phạm xuyên quốc gia liên quan đến vấn đề di cư bất thường tại khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, mỗi nước ASEAN sẽ đóng góp 100.000 USD vào quỹ, riêng Singapore tự nguyện đóng góp gấp đôi. Ngoài sự đóng góp của các nước thành viên, quỹ này còn nhận tài trợ từ nhiều tổ chức quốc tế.

Sáng kiến thành lập quỹ chống nạn buôn người được đưa ra cách đây 2 tháng, thời điểm hàng nghìn người di cư từ Bangladesh và Myanmar tìm cách vượt biển sang Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Động đất ở Trung Quốc phá hủy 3.000 ngôi nhà, 6 người chết

1000 ngôi lều được dựng lên để người dân ở tạm thời 

Chính quyền Trung Quốc cho biết đã có ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong trận động đất xảy ra ngày 3/7 ở Tân Cương.

Theo Reuters, trận động đất xảy ra sáng ngày 3/7, cách Hotan, thành phố phía tây bắc khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc khoảng 100 km. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của người dân tộc Duy Ngô Nhĩ. Theo nguồn tin của cơ quan chức năng Trung Quốc, ít nhất 3.000 ngôi nhà đã bị sập hoặc hư hại nghiêm trọng. Công tác cứu hộ được triển khai khẩn trương; 1.000 ngôi lều đã được chuyển đến khu vực bị động đất để người dân có chỗ ở tạm thời. Động đất xảy ra khá thường xuyên tại Trung Quốc. Vào năm 2008, một cơn địa chấn ở Tứ Xuyên đã cướp đi sinh mạng của gần 70.000 người.

Trung Quốc tịch thu 20.000 tấn muối có độc

Cùng ngày, truyền thông Trung Quốc đưa tin cảnh sát nước này vừa triệt phá đường dây biến muối công nghiệp độc hại thành muối ăn để bán cho người tiêu dùng.

Cuộc điều tra bắt đầu năm 2014 khi cảnh sát thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô, phát hiện lượng lớn muối công nghiệp được bán như muối ăn tại chợ. Các cuộc kiểm tra cho thấy mẫu thử có chứa chất độc hại cao và đây là muối công nghiệp. Loại muối này không chứa iốt nhưng nhãn mác in trên sản phẩm lại in điều ngược lại.

Nhà chức trách sau đó lần ra muối giả xuất phát từ quận Daxing ở thành phố Bắc Kinh. Kẻ cầm đầu đường dây họ Wang sản xuất muối trái phép núp dưới danh nghĩa công ty kinh doanh muối. Nhóm của Wang sản xuất hơn 20.000 tấn muối giả. Hôm 2/4, 22 kẻ tình nghi đã bị bắt tại nhiều địa điểm khác nhau. Cơ quan y tế cho biết, muối công nghiệp có thể gây tử vong nếu dùng nhiều.

 

BT
Thăm dò khán giả