Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Argentina sau lệnh phong tỏa bắt buộc trên toàn quốc

(ANTV) - Ngày 21/3 (theo giờ địa phương), ngày thứ 2 sau lệnh phong tỏa bắt buộc trên toàn quốc được Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, cảnh sát tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm lệnh phong tỏa này, các tuyến phố đã giảm tối đa người dân đi lại và phương tiện giao thông hoạt động.

 

Lệnh phong tỏa bắt buộc được áp dụng trên toàn quốc kể từ ngày 20/3 cho tới hết ngày 31/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch này.

Theo đó, trên các tuyến phố rất ít người đi lại, các phương tiện công cộng vẫn lưu thông bình thường tuy nhiên tần suất hạn chế. Người dân chỉ được di chuyển tới những cửa hàng gần nhà để mua nhu yếu phẩm cần thiết. Ngoài ra, những trường hợp ngoại lệ được phép lưu thông trên đường sẽ phải xuất trình giấy phép của cơ quan thẩm quyền khi cảnh sát kiểm tra, tất cả các trường hợp đi lại không có giấy phép sẽ bị bắt giữ và xử lý hình sự.

Cùng ngày, Bộ Y tế Argentina cho biết nước này đã ghi nhận trường hợp tử vong thứ tư do virus SARS-CoV-2. Nữ bệnh nhân 67 tuổi này bị nhiễm COVID-19 sau khi cùng chồng trở về từ một chuyến du lịch trên du thuyền.

Theo thống kê chính thức, hiện Argentina có 158 ca dương tính trên toàn quốc.

Trong những ngày đầu thực thi lệnh phong tỏa, người dân đã chấp hành nghiêm túc lệnh phong tỏa của chính phủ. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đã chốt chặt tại các ngã tư, bến tàu điện ngầm và các tuyến đường quốc lộ, kiểm tra giấy tờ tùy thân và lý do đi lại của những người đi lại trên đường. Hiện tại chỉ duy nhất các siêu thị cung cấp như yếu phẩm, các hiệu thuốc được phép mở cửa nhưng giới hạn số lượng người được vào cùng một lúc vì vậy người mua sẽ phải xếp hàng và giữ khoảng cách tối thiểu 1m theo khuyến cáo.

BT
Thăm dò khán giả