Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Argentina mở cuộc điều tra toàn diện vụ mất tích tàu ngầm

(ANTV) - Tổng thống Argentina vừa yêu cầu mở một cuộc điều tra toàn diện về vụ tàu ngầm ARA San Huan cùng thủy thủ đoàn gồm 44 người mất tích ngày 15/11.

Phát biểu tại trụ sở của Hải quân Argentina, Tổng thống Mauricio Macri cho biết với sự hỗ trợ của nhiều nước, cuộc tìm kiếm tàu ngầm ARA San Huan hy vọng sẽ có tiến triển khả quan trong những này tới. Cũng theo Tổng thống Macri, điều quan trọng hiện nay là tìm kiếm các thủy thủ đang bị mất tích, chứ không phải đổ lỗi cho một ai đó.

Tuyên bố của Tổng thống Macri được đưa ra trong bối cảnh thân nhân của thủy thủ đoàn phản ứng dữ dội, cho rằng các nhà chức trách đã thiếu trách nhiệm khi quyết định đưa vào sử dụng một tàu ngầm đã 34 tuổi và có tới 7 năm đại tu, đồng thời cáo buộc Hải quân Argentina quá dè dặt trong công tác tìm kiếm.
Hải quân Argentina ngày 23/11 ra báo cáo khẳng định đã xảy ra một vụ nổ trên tàu ARA San Juan, với nguyên nhân được cho là vấn đề về pin điện.

Thủ tướng Đức muốn sớm thành lập chính phủ

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 25/11 cho biết, mục tiêu của bà là nỗ lực thành lập một chính phủ tại Đức càng nhanh càng tốt sau khi các cuộc đàm phán thành lập liên minh giữa liên đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) với đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh thất bại hôm 19/11 vừa qua.

Phát biểu trong một cuộc họp, Thủ tướng Angela Merkel nhấn mạnh: "Châu Âu cần một nước Đức vững mạnh cũng như mong muốn Đức nhanh chóng có một chính phủ ổn định". Bên cạnh đó, Thủ tướng Merkel cho biết bà cũng đã sẵn sàng cho cuộc gặp với Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) sau khi đảng trung tả này tuyên bố sẵn sàng đàm phán với liên đảng bảo thủ CDU/CSU của bà. Tuy nhiên bà nhấn mạnh bất kỳ cuộc thảo luận nào cũng đều phải dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

Trong khi đó, Văn phòng Tổng thống Đức cũng cho biết Tổng thống Frank-Walter Steinmeier sẽ tiến hành cuộc gặp với lãnh đạo Liên đảng bảo thủ CDU/CSU và đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) vào ngày 30/11 tới để thảo luận về tình hình bế tắc chính trị hiện nay tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu này./.

 

BT
Thăm dò khán giả