Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ả-rập Xê-út triển khai binh sĩ tới miền Đông Syria

(ANTV) - Liên quan đến tình hình tại Syria. Truyền thông Trung Đông đưa tin, Ả Rập Xê Út được cho là đã triển khai hàng chục binh sĩ tới mỏ dầu Omar – 1 mỏ dầu lớn ở tỉnh Dayr al-Zawr, miền Đông Syria. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và một số đồng minh của Washington ở khu vực đang “ganh đua” hòng chiếm giữ các mỏ dầu và tài nguyên thiên nhiên của Syria.

 

Trang tin Press TV dẫn một số nguồn tin yêu cầu giấu tên cho hay, máy bay trực thăng đã chở các binh sĩ Ả Rập Xê Út đã tới mỏ dầu Omar. Theo đó, binh sĩ Riyadh sẽ có nhiệm vụ bảo vệ các chuyên gia Ai Cập và Ả Rập Xê Út vốn đã tới cơ sở năng lượng trên 1 tuần trước đó. Các chuyên gia này được cho là đang làm việc cho tập đoàn năng lượng Saudi Aramco.

Việc triển khai các binh sĩ Ả Rập Xê Út tới mỏ dầu Omar diễn ra cùng thời điểm có khoảng 30 xe tải chở các máy khoan và máy xúc tới cơ sở trên. Các phương tiện này đã đi vào lãnh thổ Syria từ khu vực miền Bắc Iraq.

Cuba có Thủ tướng mới

 

Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ Tư của Quốc hội khóa 9, Quốc hội Cuba đã bầu Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero Cruz đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Chính phủ trong nhiệm kỳ 5 năm tới, theo quy định của Hiến pháp mới.

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã đề cử ông Marrero, người có bằng Kiến trúc sư và từng giữ chức Bộ trưởng Du lịch từ năm 2004 tới nay, vào cương vị người đứng đầu Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ là chức danh mới được Hiến pháp 2019 của Cuba khôi phục. Người gần nhất từng nắm giữ cương vị này tại Cuba chính là lãnh tụ cách mạng lịch sử Fidel Castro Ruz từ năm 1959 tới năm 1976, khi ông được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng theo quy định của Hiến pháp năm 1976.

Thủ tướng Cuba sẽ nắm quyền điều hành Hội đồng Bộ trưởng, cơ quan hành pháp tối cao trong hệ thống Nhà nước Cuba, và Ủy ban thường vụ của hội đồng này, đồng thời phải báo cáo và chịu trách nhiệm trước Quốc hội và Chủ tịch nước về công tác của mình.

B.T
Thăm dò khán giả