Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 07:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 14/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Apple ra mắt iPhone 12

(ANTV) -Sự kiện "Hi Speed" ra mắt iPhone 12 của gã khổng lồ công nghệ Apple đã chính thức mở màn vào 0h ngày 14-10 (giờ Việt Nam) với sự tuyên bố về một kỷ nguyên mới của iPhone: iPhone 5G siêu nhanh, tiện lợi hơn và bảo mật hơn.

 

Năm nay, Apple ra mắt 4 mẫu iPhone mới thay vì 3 mẫu như những năm trước. Các mẫu iPhone năm nay lần lượt là iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro. Tất cả các mẫu iPhone 12 đều được trang bị mạng di động thế hệ mới nhất là 5G, màn hình OLED. Các mẫu điện thoại mới sẽ có một lớp vỏ kính gọi là "ceramic shield", giúp hạn chế các vết nứt khi rơi. Mức giá của các mẫu iPhone mới của Apple giao động từ 399$ đến 999$.
 
Sự kiện ra mắt hằng năm của iPhone muộn hơn gần một tháng so với bình thường và diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Apple hi vọng với các mẫu iPhone mới sẽ thúc đẩy làn sóng nâng cấp điện thoại nhờ vào sự phấn khích của người tiêu dùng xung quanh mạng dữ liệu 5G không dây.
 
Ngôi nhà đầu tiên trên thế giới do robot xây dựng hoàn toàn
 

 

Một ngôi nhà 3 phòng ngủ tại vùng Đông Yorkshire, Anh đang được robot hoàn thiện. Thay vì sử dụng đội thợ xây, ngôi nhà này hoàn toàn được xây dựng bằng một robot xếp gạch do các chuyên gia công ty kỹ thuật Anh thiết kế.
 
Cỗ máy hiện hoạt động tại một công trường xây dựng ở làng Everingham, miền Đông Yorkshire. Một phần của robot được thiết kế mang cơ chế rải vữa trong khi bộ phận khác, tương tự như bàn tay, có khả năng nhặt gạch và đặt chúng thẳng hàng. Robot được điều khiển từ xa bằng máy tính bảng và sử dụng hệ thống điều khiển phần mềm tinh vi để đọc các quy hoạch kiến trúc được số hóa. Robot này chỉ cần có hai nhân công hỗ trợ - một người đặt gạch và cho vữa vào robot trong khi một người có tay nghề cao hơn sẽ làm những công việc như giám sát.
 
Hệ thống điều khiển của robot sẽ gửi cảnh báo mỗi khi cần thực hiện những công việc quan trọng. Dự kiến thời gian hoàn thành căn nhà sẽ kéo dài 3 tuần.
 
Đi xuyên Pakistan trên xe đạp không phanh
 

 

Một chiếc xe đạp không tay lái, không phanh được xem như là không còn tác dụng. Tuy nhiên, một người đàn ông tại Pakistan đã dùng chiếc xe như vậy để thực hiện hành trình xuyên đất nước Pakistan, xác lập kỉ lục thế giới sau hơn 1 tháng rong ruổi trên đường, vòng quanh các địa danh nổi tiếng.
 
Điều khiển xe đạp không phanh và ghi-đông, điều tưởng như khó thực hiện, vậy mà anh Attaullah Baloch đã đi khắp đất nước Pakistan bằng cách này trong hơn 1 tháng trời.
 
Xuất phát từ thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan, sau hơn 1 tháng di chuyển bằng chiếc xe đạp có một không hai, anh Attaullah Baloch cuối cùng đã về đến thủ đô Islamabad, kết thúc hành trình xuyên qua nhiều tỉnh thành rộng lớn của Pakistan. Thành công của hành trình trên chiếc xe độc đáo cũng đang thôi thúc Attaullah Baloch hướng đến mục tiêu xác lập các kỷ lục thế giới bằng xe đạp, trong đó có kỷ lục đạp xe đạp lùi trên quãng đường dài 100 km.
Thăm dò khán giả