Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 4, 22/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Apple khẳng định quyết tâm mở rộng kinh doanh tại Trung Quốc

(ANTV) - Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ máy tính Apple của Mỹ, ông Tim Cook khẳng định hoạt động kinh doanh và các sáng kiến xã hội của tập đoàn này tại Trung Quốc sẽ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ hơn bởi đây là một thị trường có sức mạnh khổng lồ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn bên lề Diễn đàn Phát triển Trung Quốc 2017 (CDF 2017), ông Tim Cook khẳng định động lực phát triển của thị trường Trung Quốc là cực lớn. Nước này hiện sở hữu cộng đồng 1,8 triệu nhà phát triển IOS.

Apple đã trả cho các nhà phát triển ở Trung Quốc tổng cộng 90 tỷ nhân dân tệ (khoảng 13 tỷ USD) kể từ khi kho ứng dụng của “Apple” được đưa lên mạng Internet vào năm 2008, và 40 tỷ nhân dân tệ trong đó là để chi trả cho cộng đồng này trong 12 tháng gần đây nhất.

Trung Quốc cũng đã vượt Mỹ về số lượt tải về từ cửa hàng ứng dụng trực tuyến iOS App Store trong năm 2015 và là thị trường mang lại doanh thu lớn nhất cho kho phần mềm của Apple. Trong lĩnh vực phát triển ứng dụng, Trung Quốc cũng đạt tốc độ tăng trưởng nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Trong chuyến thăm Trung Quốc để tham dự CDF 2017, ông Tim Cook đã công khai các kế hoạch của Apple về việc mở thêm 2 trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Thượng Hải và Tô Châu, bên cạnh 2 trung tâm hiện hành tại Bắc Kinh và Thâm Quyến, với số vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ nhân dân tệ.

Nhật Bản dừng nhập khẩu gia cầm từ Brazil sau bê bối thịt bẩn

Đại sứ quán Nhật Bản tại Brazil vừa ra thông báo, nước này đã dừng nhập khẩu gia cầm và các sản phẩm khác từ 21 nhà máy chế biến thịt của Brazil sau những lo ngại liên quan đến vụ bê bối thịt bẩn.

Trong tuyên bố đưa ra, Đại sứ quán Nhật Bản cho biết, chưa có thời điểm cụ thể để nối lại hoạt động nhập khẩu thịt này.
Với khoảng 4.000 nhà máy giết mổ và sản xuất thịt, Brazil là nước xuất khẩu thịt hàng đầu thế giới, với kim ngạch lên tới 11,6 tỷ USD vào năm ngoái.

Các sản phẩm thịt của Brazil được xuất khẩu sang hơn 150 quốc gia. Vụ bê bối thịt bẩn tại nước này sẽ ảnh hưởng đáng kể tới hình ảnh quốc gia xuất khẩu thịt hàng đầu thế giới và sẽ rất khó khăn để lấy lại uy tín.

BT
Thăm dò khán giả