Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 4, 08/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo tăng cường kiểm soát dịch vụ xe đạp đi chung

(ANTV) - Với sự tiện lợi cũng như khả năng bảo vệ môi trường, dịch vụ xe đạp đi chung đang trở nên rất được ưa chuộng tại Châu Âu.

 

Tuy nhiên việc quản lý chưa sát sao cũng đã gây ra sự lộn xộn của mô hình giao thông này tại một quốc số quốc gia, trong đó có Áo. Thế nhưng sau những nỗ lực, chính phủ Áo đã có những phương án sắp xếp và quản lý hiệu quả dịch vụ xe đạp đi chung.

Ngày 7/8, giới chức thủ đô Vienna của Áo đã tuyên bố chiến thắng trong chiến dịch tăng cường kiểm soát các dịch vụ xe đạp đi chung vô chủ vốn bị cho là nguyên nhân gây ra tình trạng lộn xộn và mất mỹ quan tại các khu vực công cộng. Theo quy định bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8, giới chức địa phương đã tiến hành thu giữ 780 xe đạp đi chung, tương đương với gần như toàn bộ số xe đạp loại này tại thủ đô của Áo.

Trung Quốc: Công viên nước quá tải do nắng nóng

 

Trung Quốc những ngày này đang trải qua mùa hè oi ả, và công viên nước luôn là nơi lý tưởng để giảm nhiệt của người dân. Tuy nhiên việc người dân đổ xô tới các công viên nước để xua tan cái nóng nực đã khiến cho các bể bơi khổng lồ ở công viên nước trở nên quá tải, với mật độ người dày đặc trong các bể bơi.

Nhiệt độ trung bình tại Trung Quốc những ngày này thường xuyên vượt ngưỡng 38 độ C. Trời nóng, độ ẩm cao lên tới 85% chính là nguyên nhân khiến cơ thể cảm thấy oi bức. Do đó, người Trung Quốc tìm đến bể bơi như là cách nhanh nhất để giảm nhiệt.

Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc cũng cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch bệnh như tiêu chảy hay đau mắt đỏ khi bơi ở nơi đông người.

B.T
Thăm dò khán giả