Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 31/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo quyết định xét đơn tị nạn ngay tại biên giới

(ANTV) - Sau khi mức trần tiếp nhận người tị nạn bị coi là vi phạm luật của châu Âu, Áo giờ đây muốn hạn chế số người tị nạn vào nước này bằng cách đẩy nhanh giải quyết hồ sơ người tị nạn ngay tại biên giới. 

Phát biểu tại thủ đô Vienna ngày  30/3, Bộ trưởng Nội vụ Johanna Mikl-Leitner và Bộ trưởng Quốc phòng Áo Hans Peter Đô-cô-zin cho biết, biện pháp đẩy nhanh xử lý hồ sơ người tị nạn chỉ trong vài giờ ở biên giới sẽ giúp Áo hạn chế được số lượng người tị nạn đổ vào nước này.

Biện pháp mới này sẽ được áp dụng từ giữa tháng 5 tới nhằm ngăn chặn các nguy cơ ảnh hưởng tới "trật tự và ổn định" của đất nước. Tại biên giới, người tị nạn sẽ phải nêu lý do thuyết phục chống lại nguy cơ bị trục xuất, theo đó chỉ có các trường hợp đoàn tụ gia đình hoặc bị truy bức mới được chấp thuận tị nạn.

Cũng theo bà Mikl-Leitner, Áo sẽ chỉ chấp thuận các đơn tị nạn theo Điều 8 Công ước châu Âu về Nhân quyền. Các trường hợp bị bác đơn sẽ lập tức không được vào đất Áo. Cùng với biện pháp trên, Áo cũng sẽ đẩy mạnh bảo vệ khu vực biên giới, đặc biệt là cửa khẩu Brenner tiếp giáp với Italy trong bối cảnh đang có rất nhiều người di cư vượt Địa Trung Hải để vào Italy sau khi tuyến lộ trình Balkan bị đóng lại. /.

BT
Thăm dò khán giả