Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 7, 09/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo phông in tranh biếm họa về các thành phố diễn ra World Cup 2018

(ANTV) - Chú sói Zabivaka đã được Nga chọn là linh vật của World Cup 2018 tổ chức tại nước này. Một hãng thời trang của Nga mới đây đã ra mặt loạt áo phông ăn theo linh vật của World Cup nhưng dưới góc nhìn châm biếm. Sản phẩm được xem để chào đón ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này đang gây ra những phản ứng trái chiều trong dư luận Nga.

Một công ty thời trang chuyên thiết kế áo phông mang tên Mother Russia đã cho ra mắt mẫu áo phông mang hình ảnh biếm họa của các thành phố sẽ tổ chức các trận tranh tài trong khuôn khổ vòng chung kết bóng đá thế giới.

Theo nhiều nhận định, hãng này đã đưa ra một lựa chọn khá nhạy cảm khi chọn biến thể linh vật của World Cup là chú sói Zabivaka làm nhân vật chủ đạo và gắn nó với những hình ảnh châm biếm các địa danh nổi tiếng của nước Nga.

Sản phẩm này đã và đang nhận được các ý kiến trái chiều từ người tiêu dùng, đặc biệt là những cư dân các thành phố sẽ tổ chức các trận đấu World Cup.

Con sói trên chiếc áo phông không giống như phong cách hoạt hình hiện đại của linh vật Zabivaka của FIFA, nó mang phong cách hoạt hình đơn giản của Liên Xô cũ, đã gần gũi và trưởng thành cùng một thế hệ người dân Nga. Sản phẩm này được Mother Russia kỳ vọng sẽ gây sốt khi vòng chung kết World Cup đang ngày càng tới gần.

 

Mỹ trao trả Tây Ban Nha bản sao bức điện cổ của Christopher Columbus

Ngày 06/6 theo giờ địa phương, Mỹ đã trao lại cho Tây Ban Nha bản sao bức điện cổ thông báo đã tìm ra châu Mỹ của nhà thám hiểm Christopher Columbus sau nhiều năm thất lạc. Như vậy, sau nhiều năm nằm trong tay người Mỹ, bức điện đã trở về với quê hương của nhà hàng hải vĩ đại nhất thế giới.

Bản sao được đại diện Cơ quan Tình báo An ninh Quốc gia trao trả cho Đại sứ Tây Ban Nha tại Mỹ là một trong 16 bản sao từng được lưu giữ tại Thư viện quốc gia Catalonia nhưng đã bị mất cắp nhiều năm trước cùng một số cuốn sách cổ của thư viện này.

Christopher Columbus là một trong những nhà hàng hải vĩ đại nhất thế giới và là nhân vật gắn liền với thời kỳ khám phá và thám hiểm của các cường quốc châu Âu trong thế kỷ 15,16.

 

BT
Thăm dò khán giả