Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo khoác tự phát sáng trong bóng tối

(ANTV) - Công ty Vollebak của Anh, đơn vị chuyên sản xuất các loại quần áo thể thao có tích hợp những thiết bị thông minh, mới đây đã cho ra mắt thị trường một loại áo khoác có thể tự phát ra ánh sáng trong bóng tối.  Với việc phát minh ra chiếc áo có tính năng mới này, nhà sản xuất bày tỏ hy vọng sẽ góp phần hạn chế sự nguy hiểm cho những người thích chạy bộ hay đi xe đạp vào ban đêm.

Chiếc áo khoác sẽ tự phát ra ánh sáng màu xanh lá cây, khi người mặc đi vào môi trường tối, nhờ trên vải có chứa bột huỳnh quang có khả năng hấp thụ năng lượng. Việc nạp năng lượng cho áo rất dễ dàng

Ông Steve Tidball, Giám đốc điều hành công ty  Vollebak chia sẻ: "Bạn có thể sử dụng bất kỳ nguồn sáng nào để sạc điện. Cường độ ánh sáng càng mạnh và thời gian tiếp xúc ánh sáng trước đó càng lâu thì áo càng phát sáng lâu.

hợp chất huỳnh quang trong áo được xử lý để nằm sâu bên trong sợi vải  giúp tránh bị rủi ro trong quá trình giặt áo.

Ông Steve Tidball còn cho biết: "Chúng tôi muốn kết hợp công nghệ phát sáng vào ban đêm với những thứ mà bạn thực sự có thể chơi thể thao. Bạn vẫn có thể đổ mồ hôi nhưng nước không thể thấm vào trong áo được."

Chiêc áo thông minh này chỉ nặng 230g và có màu xám nhạt dưới ánh sáng ban ngày. Nếu đem áo phơi nắng trong vòng 2 tiếng thì thời gian phát sáng của nó trong bóng tối có thể kéo dài đến 12 tiếng. Áo phát ánh sáng màu xanh lá cây trong khoảng 30 phút đầu khi năng lượng còn nhiều, sau đó áo sẽ chuyển dần sang màu bạc, màu xám và cuối cùng là màu trắng

Hiện trang web chính thức của công ty Vollebak đã nhận đặt hàng với mức giá 350 USD 1 chiếc áo, tương đương gần 8 triệu đồng VN.

BT
Thăm dò khán giả