Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh và EU họp bàn về cải cách

(ANTV) -Thủ tướng Anh David Cameron hôm qua ngày 25/5, đã bắt đầu chiến dịch ngoại giao nhằm xác định tương lai của nước Anh trong Liên Minh châu Âu (EU) bằng cuộc gặp với Chủ tịch Ủy Ban Châu Âu (EC) Jean- Claude Juncker . 

 
Cuộc gặp với ông Junker được cho có ý nghĩa rất quan trọng có thể dẫn tới những cải cách, cũng như quyết định sự toàn vẹn của Liên minh châu Âu sau hơn 50 năm tồn tại.
 
Thủ tướng Anh David Cameron đã hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean- Claude Juncker tại tư dinh ở ngoại ô thủ đô London để thúc đẩy các chương trình cải cách Liên minh châu Âu. Cuộc gặp diễn ra chỉ 2 ngày trước khi chính phủ Anh chính thức trình Quốc hội dự luật trưng cầu ý dân về sự đi hay ở trong Liên minh châu Âu vào ngày 28/5 tới.
 
Tới nay, Thủ tướng Cameron vẫn kiên quyết với lập trường nước Anh muốn tiếp tục ở lại Liên minh châu Âu, nhưng với điều kiện nhận được sự bảo đảm về những cải cách liên quan đến vấn đề nhập cư và phúc lợi xã hội, ngoài ra  Liên minh châu Âu cũng phải trả lại cho Anh một số đặc quyền riêng.
 
Song các nhà lãnh đạo châu Âu chủ chốt dù khẳng định sẵn sàng lắng nghe và thương thuyết với Anh, nhưng cảnh báo sẽ có "giới hạn đỏ" trong việc đàm phán với Anh, khối muốn giữ Anh ở lại trong Liên minh châu Âu nhưng không phải bằng mọi giá.
 
Dự kiến ông Cameron sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo trong liên minh châu Âu vào tuần tới tới./.
BT
Thăm dò khán giả