Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 09:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh và EU đạt dự thảo thỏa thuận về Brexit

(ANTV) - Trong thông cáo báo chí chính thức vào cuối giờ chiều ngày 13/11(theo giờ Anh), Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, các nhà đàm phán Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được sự thống nhất kỹ thuật về 1 bản dự thảo thỏa thuận Brexit, để giải quyết việc London rời khỏi khối.

 

Theo kế hoạch, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ gặp từng Bộ trưởng trong chính phủ để thảo luận trước khi tiến hành phiên họp Hội đồng Bộ trưởng, nhằm thông qua dự thảo thỏa thuận Brexit vào chiều nay (14/11). Nếu được chính phủ Anh thông qua, dự thảo thỏa thuận này tiếp theo sẽ được trình lên Nghị viện Anh để phê chuẩn, chậm nhất là trước cuối năm nay.

Trong những ngày qua, báo chí tại châu Âu dẫn nhiều nguồn tin ngoại giao tại Brussels cho biết, EU và Anh đã tiến đến những bước cuối cùng để đồng ý về 1 dự thảo thỏa thuận Brexit sau khi có các bước tiến đáng kể trong vấn đề biên giới Bắc Ireland. Đa số nhận định cho rằng nội dung thỏa thuận Brexit vừa đạt được xoay quanh ưu tiên giữ toàn bộ Vương quốc Anh ở lại trong liên minh thuế quan châu Âu trong 1 thời gian quá độ nữa chứ không chỉ riêng 1 mình vùng đất Bắc Ireland thuộc Anh./.

BT
Thăm dò khán giả