Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:01, Thứ 3, 31/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh: Trả lại gần 20.000 USD trong thùng rác

(ANTV) - Một đôi vợ chồng tại thị trấn Burnham-On-Sea, hạt Sommerset Anh, mới đây đã vô tình vứt đi chiếc hộp chứa 15.000 bảng (gần 20.000 USD) tiền mặt khi dọn nhà giúp 1 người họ hàng qua đời hồi tháng 11. Rất may, các nhân viên ở trung tâm tái chế rác đã phát hiện được số tiền này và trả lại.

Phát hiện số tiền lớn khi đang tìm dây cáp điện, các nhân viên ở trung tâm tái chế đã nhanh chóng trình báo với cảnh sát và tìm ra đôi vợ chồng nhờ kiểm tra camera giám sát. Cảnh sát sau đó đã chia sẻ câu chuyện này lên Facebook và cảm ơn các nhân viên chăm chỉ và trung thực ở trung tâm tái chế.

Trung Quốc: Cá mè hoa khổng lồ bán với giá gần 10 tỉ đồng

Mùa đánh bắt cá trên hồ băng Tra Can, phía Đông Bắc tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã khởi động được hơn 2 tuần, nhưng lễ hội khai mạc mùa du lịch liên quan sự kiện này mới chỉ vừa diễn ra. Trong đó, màn đấu giá những con cá to nhất thuộc mẻ đánh bắt đầu tiên, được xem là mang lại may mắn, đã thu hút đông đảo mọi người tham gia. Và con cá mè hoa to nhất đã được bán với giá 2,96 triệu NDT (gần 9,8 tỉ đồng).

Hồ Tra Can là hồ nước ngọt lớn thứ 7 ở Trung Quốc và “nhà” của khoảng 70 loài cá. Việc đánh bắt cá mùa đông ở đây vốn là truyền thống xưa của dân tộc Mông Cổ, và đã được Trung Quốc đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể. Từ 9 năm qua, sự kiện này được mở rộng để thu hút du khách đến mua những con cá, như 1 món quà năm mới may mắn cho người thân và bạn bè. Ban tổ chức ước tính sản lượng cá năm nay có thể đạt 1.500 tấn và hi vọng kịp bán hết trước dịp Tết âm lịch.
 
Nga: Lễ hội Tuyết đón năm mới tại Moskva

Chỉ còn một ngày hôm nay nữa thôi là chúng ta sẽ bước sang năm 2020. Bầu không khí lễ hội chuẩn bị đón năm mới  đang rộn ràng trên khắp thế giới. Tại Công viên Kuzminki, thủ đô Moskva (Nga) cũng đang diễn ra lễ hội Tuyết chào năm mới vô cùng sôi động.

Tại “Điền trang của Ông già Tuyết” ở khu trung tâm, mọi thứ ở đây đều được phủ trong tuyết, từ những ngôi nhà, bưu điện đến quán cafe. Bất chấp cái lạnh, người dân Nga cùng du khách đổ về đây rất đông để tận hưởng không khí lễ hội dịp cuối năm. Ông già Tuyết và Công chúa Tuyết cũng hướng dẫn các em nhỏ các trò chơi và nhảy múa trong tiếng nhạc của những bài hát truyền thống đón mừng năm mới.
BT
Thăm dò khán giả