Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 21/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh thúc đẩy thỏa thuận thương mại với Nhật Bản hậu Brexit

(ANTV) - Trong nỗ lực thúc đẩy một thỏa thuận thương mại với Nhật Bản, Chính phủ Anh ngày 20/9 đã kêu gọi doanh nghiệp và người dân bày tỏ ý kiến về những ưu tiên mà chính phủ dành cho tiến trình này sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit). Đây được coi là một nỗ lực của Anh nhằm giảm thiểu tác động của Brexit đối với nền kinh tế.

 

Trong tuyên bố nhân chuyến thăm tới Tokyo, Bộ trưởng Thương mại quốc tế Anh Liz Truss khẳng định, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm rằng cả hai chính phủ đều sẵn sàng ủng hộ việc sớm mở vòng đàm phán thương mại song phương. Để chuẩn bị cho việc đàm phán thỏa thuận tự do thương mại với Nhật Bản, Chính phủ Anh đã mở trang khảo sát ý kiến nhằm huy động những đóng góp từ cộng đồng về thỏa thuận này từ nay tới hết ngày 4/11.

Trong chuyến công tác Nhật Bản, Bộ trưởng Truss gặp Ngoại trưởng Nhật Bản, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp, và Bộ trưởng Tái thiết kinh tế của Nhật Bản. Hai bên được cho là sẽ ký kết thư đảm bảo những loại giấy phép và chứng nhận kiểm duyệt kỹ thuật hiện được quy định trong Thỏa thuận Công nhận chung giữa EU và Nhật Bản, sẽ tiếp tục có hiệu lực thời kỳ hậu Brexit.

Hàn Quốc phát hiện thêm 2 trang trại nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Ngày 20/9, một quan chức thành phố Paju, Hàn Quốc cho biết, có thêm hai trường hợp khai báo nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi là hai trang trại chăn nuôi lợn thuộc thành phố này.

 

Sáng cùng ngày, chủ của hai trang trại khai báo đã có 3 con lợn nuôi trong trang trại bị chết. Cả hai trang trại này nằm cách trang trại đầu tiên phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi khoảng 40-50km. Cơ quan kiểm dịch đã cử ngay nhân viên kiểm dịch tới hai trang trại trên và đang tiến hành kiểm tra một cách kỹ lưỡng.

Tuy nhiên Bộ Nông Lâm, Công nghiệp chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc cho biết công tác phòng dịch có thể sẽ bị trở ngại do ảnh hưởng bởi cơn bão Tapah. Khi bão tới, vấn đề lớn nhất đặt ra là quản lý các cơ sở chăn nuôi, bởi dù có rắc vôi phòng dịch thì sẽ bị mưa cuốn đi. Bộ sẽ có các biện pháp như khử trùng đồng loạt sau bão. Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi các trang trại tiến hành khử trùng triệt để, hạn chế tiếp xúc giữa các trang trại.

BT
Thăm dò khán giả