Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Thứ 7, 02/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh thu giữ lượng cocaine lớn nhất từ trước đến nay

(ANTV) - Nhà chức trách Anh vừa thu giữ được một lượng lớn cocain trị giá tới hơn 500 triệu bảng Anh (770 triệu USD), cất giấu trên một tàu biển. Đây là lượng ma túy bảng A lớn nhất được phát hiện và thu giữ tại nước này cho đến nay.

Trong một chiến dịch phối hợp giữa Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia (NCA), Lực lượng Biên giới và Hải quân Hoàng gia, nhà chức trách Anh đã phát hiện hơn 3 tấn ma túy cất giấu trong tàu MV Hamal đang di chuyển trên Biển Bắc.

Dựa trên thông tin từ NCA, tàu khu trục HMS (Somerset) của Hải quân Hoàng gia Anh và tàu hải quan Valiant của Lực lượng Biên giới đã chặn tàu MV Hamal tại vị trí cách thành phố cảng Aberdeen 160 km về phía Đông.

Kết quả, họ đã phát hiện khối lượng ma túy nói trên được cất giấu tinh vi. Toàn bộ 9 thuyền viên trên tàu Hamal - đều là công dân Thổ Nhĩ Kỳ và có tuổi đời từ 26 đến 63 - đã bị bắt giữ với cáo buộc tàng trữ ma túy.

Theo NCA, chiến dịch nói trên được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ của Cơ quan thanh tra hải quan Pháp, Trung tâm thông tin hàng hải quốc gia Anh và Trung tâm phân tích và vận hành hàng hải - ma túy có trụ sở tại Lisbon (Bồ Đào Nha).

BT
Thăm dò khán giả