Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh thả đối tượng bị bắt giữ trong vụ đâm xe ở London

(ANTV) - Cảnh sát thủ đô London của Anh đã thả đối tượng bị bắt giữ trong vụ đâm xe lên vỉa hè khiến 11 người đi bộ bị thương, đồng thời xác định vụ việc không liên quan đến khủng bố.

Trong thông báo, cảnh sát cho biết đối tượng 47 tuổi nói trên đã được thả "chờ điều tra", đồng thời chưa bị cáo buộc tội danh nào và cảnh sát cũng chưa công bố danh tính của đối tượng. Được biết, các vết thương của những nạn nhân bị thương trong vụ việc được xác định không đe dọa tính mạng.

Vụ tấn công xảy ra chiều 7/10 theo giờ địa phương ở khu vực Nam Kensington gần Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở thủ đô London. Vụ việc xảy ra khá giống các vụ tấn công khủng bố xảy ra trước đó tại Cầu Westminster và Cầu London, do đó cảnh sát đã ngay lập tức bắt người lái xe.

London đang được đặt ở mức báo động cao về các vụ tấn công khủng bố sau một loạt vụ tấn công gây thương vong xảy ra ở thành phố này cũng như nhiều thành phố lớn khác của châu Âu. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng nhận đã tiến hành hầu hết các vụ tấn công đẫm máu nhằm trả đũa sự can dự của các nước này vào liên minh chống IS ở Iraq và Syria.

Raqqa sẽ được giải phóng khỏi IS trong vài ngày tới

Trong một thông báo đưa ra ngày 8/10, nữ phát ngôn viên cho chiến dịch của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) ở Raqqa, ra tuyên bố trên trang web của chiến dịch cho hay lực lượng này sẽ tuyên bố giải phóng Raqqa "trong vài ngày tới".
 

Cùng ngày, Ardal Raqqa - chỉ huy chiến trường của SDF - được sự hậu thuẫn của liên minh do Mỹ đứng đầu - cho biết cuộc chiến cuối cùng nhằm vào tuyến phòng ngự cuối cùng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Raqqa sẽ được mở màn trong đêm nay 8/10. Theo ông Ardal, cuộc tấn công IS ở trung tâm Raqqa sẽ tập trung vào khu vực xung quanh sân vận động nhằm bao vây khu vực này.

Trong 3 năm qua, Raqqa là thủ đô trên thực tế của vương quốc Hồi giáo do IS tự xưng ở Syria. Tuy nhiên, giờ đây, IS đang bị bao vây trong một khu vực nhỏ bé ở trung tâm thành phố này, trong đó có sân vận động, bệnh viện quốc gia. Cuộc giao tranh tại Raqqa do SDF đóng vai trò chủ lực với sự hậu thuẫn của liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu.

BT
Thăm dò khán giả