Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh: Sơ tán một khu chung cư do lo ngại thảm kịch

(ANTV) - Một Hội đồng địa phương ở London, Anh đã quyết định sơ tán 800 hộ dân tại một tòa chung cư vì lý do an toàn sau vụ cháy khủng khiếp làm 79 người chết tại tòa chung cư phía tây London.

 

Hội đồng Camden đã ra quyết định sơ tán dân trong tòa chung cư mà họ quản lý sau khi các chuyên gia cùng cơ quan cứu hỏa nhận tiến hành cuộc thanh tra chung. Thủ tướng Anh Theresa May đã ra thông điệp chia sẻ với các cư dân phải sơ tán và cam kết trên trang mạng Twitter rằng, bà sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để có hình thức hỗ trợ.

Hội đồng Camden đã khuyến khích cư dân ở nhờ bạn bè, họ hàng, và cam kết sẽ cấp nơi ở tạm cho những người không tìm được chỗ tạm trú. Công tác tu sửa tòa nhà sẽ được hoàn thiện trong 3 đến 4 tuần.

Động thái diễn ra trong bối cảnh cư dân tại hàng nghìn tòa chung cư ở Anh nơm nớp lo ngại về sự an toàn và Hội đồng Camden là cơ quan đầu tiên có hành động quyết đoán sau vụ cháy khủng khiếp hôm 14/6 tại Tòa chung cư Grenfell Tower.

Thủ lĩnh Taliban cảnh báo Mỹ về việc tăng quân ở Afghanistan

Thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Taliban ở Afghanistan Mawlavi Haibatullah Akhundzada mới đây đã cảnh báo Mỹ rằng nước này sẽ "phạm sai lầm" khi tăng cường thêm quân để đối phó với quân nổi dậy.

Taliban muốn các lực lượng thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải rời khỏi nước này trước khi phong trào này tham gia bất kỳ cuộc hòa đàm nào.

Thông điệp trên của Akhundzada được đưa ra một ngày sau khi một kẻ đánh bom xe liều chết của Taliban đã giết hại ít nhất 34 người và làm hàng chục người bị thương ở tỉnh Helmand, miền Nam nước này.

Theo một số thông tin truyền thông gần đây, Lầu Năm Góc đang có kế hoạch gửi thêm quân Mỹ tới Afghanistan.


   

BT
Thăm dò khán giả