Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:31, Chủ Nhật, 26/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh sẽ tổ chức trưng cầu ý dân về việc ở lại EU

(ANTV) - Tờ nhật báo "Independent” của Anh ngày 25/7 đưa tin, nước này sẽ tổ chức 1 cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong vòng 12 tháng tới. 

 
Động thái này diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng, việc xúc tiến cuộc trưng cầu dân ý này sẽ là cơ hội tốt nhất để có được sự nhượng bộ từ phần còn lại của châu Âu.
 
Theo báo trên, Thủ tướng Cameron có kế hoạch công bố thời điểm tiến hành trưng cầu ý dân tại cuộc họp của Đảng Bảo thủ vào tháng 10 tới, và ngày tiến hành bầu cử dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 6/2016.
 
Trong chiến dịch tranh cử hồi tháng 5 vừa qua, ông Cameron từng cam kết tiến hành trưng cầu dân ý về việc Anh có ở lại EU hay không trước cuối năm 2017. Sau khi giành được chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử, ông đã bắt đầu chuyến công du các nước châu Âu nhằm tranh thủ sự ủng hộ đối với chương trình cải cách của mình.
 
Thủ tướng Anh đang tìm cách tiến hành 1 số cải cách, trong đó có thay đổi về trợ cấp cho người nhập cư vào Anh đến từ các nước châu Âu và độc lập hơn trong tiến trình hội nhập châu Âu.
 
Bà Hillary Clinton tuyên bố không sử dụng thư điện tử cá nhân để truyền thông tin mật
 
Bà Hillary Clinton tuyên bố không sử dụng thư điện tử cá nhân để truyền thông tin mật
 
Ngày 25/7, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton tuyên bố bà không gửi hay nhận các thông tin mật bằng tài khoản thư điện tử cá nhân khi đảm nhiệm cương vị Ngoại trưởng Mỹ.
 
Khẳng định trên được bà Hillary Clinton đưa ra trong buổi phát biểu với các phóng viên tại một sự kiện vận động tranh cử ở Mỹ. Bà cho rằng, việc Bộ Ngoại giao, Bộ Tư Pháp và các cơ quan tình báo nước này cho rằng bà sử dụng các thư điện tử cá nhân có chứa thông tin mật là điều không chính xác.
 
Trước đó, có bằng chứng cho thấy các thông tin liên quan đến các vụ tấn công Lãnh sự Mỹ ở Benghazi Libya năm 2012 đã được gửi vào hòm thư điện tử của cựu Ngoại trưởng.
 
Tuy  nhiên, Ủy ban điều tra vụ tấn công trên thuộc Hạ viện cho hay chưa ấn định ngày chính xác để bà Clinton trình diện trước ủy ban điều tra vụ việc xảy ra vào năm 2012 này.
 
Những tranh cãi xung quanh việc bà Hillary dùng email cá nhân cho công vụ đã ít nhiều ảnh hưởng xấu đến chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 của bà.
BT
Thăm dò khán giả