Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh sẽ thực thi quy định mới về thuế nhập khẩu từ năm 2021

(ANTV) -Chính phủ Anh ngày 6/2 cho biết, nước này có kế hoạch soạn thảo quy định mới về thuế nhập khẩu có hiệu lực từ đầu năm 2021. Những quy định này sẽ áp dụng với hàng hóa của các nước trên thế giới mà không có các thỏa thuận thương mại khác được thực thi.

 

Chính phủ Anh đã khởi động quá trình tham vấn trong 4 tuần để định hình cơ chế thuế tối huệ quốc mới, có tên gọi Thuế toàn cầu của Anh. Cơ chế này có thể bao gồm việc đơn giản hóa các biện pháp thuế quan và dỡ bỏ hoàn toàn thuế đối với những hàng hóa mà Anh không sản xuất trong nước.
 
Bộ Thương mại Anh cho biết, việc không cần thực hiện quy định thuế của Liên minh châu Âu (EU) là cơ hội để xây dựng một chiến lược thuế riêng có lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp Anh. Sắp tới, Anh sẽ khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ, Nhật Bản, Australia và New Zealand, đồng thời tiếp tục định hướng cho mối quan hệ trong tương lai với EU.
 
Tổng thống Palestine tuyên bố cứng rắn về Đông Jerusalem
 

 

Trong một cuộc họp với các phong trào nhân dân địa phương và các nhóm xã hội dân sự tại Ramallah, khu Bờ Tây ngày hôm qua, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nhấn mạnh thủ đô của nhà nước Palestine chỉ có thể là Đông Jerusalem thay vì Abu Dis.
 
Tổng thống Abbas nói rằng ông sẽ không chấp nhận bất kỳ sự đổi chác nào được đề xuất trong kế hoạch hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 
Cuộc họp trên là một phần trong nỗ lực của ông Abbas nhằm tập hợp sự ủng hộ của các nhóm địa phương và cộng đồng quốc tế chống lại kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ. Palestine cho biết đã không được tham vấn về kế hoạch và kế hoạch này xa rời các giải pháp pháp lý quốc tế liên quan đến tiến trình hòa bình dựa trên giải pháp hai nhà nước.
 
Kế hoạch hòa bình của Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất Abu Dis, một khu ngoại ô của Jerusalem, làm thủ đô của nhà nước Palestine trong tương lai và đề xuất Palestine "có chủ quyền có điều kiện và hạn chế".

 

Thăm dò khán giả