Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh phát triển công nghệ ngăn ngừa những cơn đau tim

(ANTV) - Đau tim là một mối nguy hiểm rình rập có thể đe dọa đến sức khỏe của bất cứ ai. Ngay cả đến những người có thể chất khỏe mạnh nhất đều có nguy cơ trở thành nạn nhân tiềm ẩn của căn bệnh này. Chính vì điều đó, đại học Oxford ở Anh mới đây đã cho ra đời một loại công nghệ giúp con người có thể ngăn ngừa bệnh đau tim.

 

Công nghệ phân tích hình ảnh để chẩn đoán nguy cơ đau tim này là sản phẩm của sự kết hợp giữa 3 quốc gia, với sự tham gia của Đại học Oxford (Anh) và những viện nghiên cứu đến từ Đức và Mỹ. Công nghệ này hoạt động theo cơ chế xác định các chất béo bám trên động mạch vành được hiển thị sau khi chụp CT. Những chất béo này sẽ bị biến đổi khi động mạch bị viêm, từ đó sẽ trở thành vật chất cản trở lượng máu lưu thông và là nguyên nhân chính dẫn tới đau tim.

Giáo sư CHARALAMBOS ANTONIADES, đại học Oxford cho biết: "Phương pháp xác định vị trí động mạch tim bị viêm để chẩn đoán nguy cơ đau tim là điều chúng ta đã cố gắng thực hiện trong 50 năm qua. Với việc phân tích sau mỗi lần chụp CT, chúng tôi có thể xác định được động mạch nào của tim có sự xuất hiện của các mảng mỡ, và từ đó xác định nơi sẽ gây ra cơn đau tim."

Hiện tại một công ty con của Đại học Oxford đang lên kế hoạc xây dựng và phát triển công nghệ chụp CT để xác định nguy cơ đau tim, dự kiến sẽ hoàn thành trong 24 giờ tới. Đây hứa hẹn sẽ là niềm hy vọng mới trong lĩnh vực y tế thời công nghệ phát triển./.

BT
Thăm dò khán giả