Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh khuyến cáo người dân tiết kiệm nước do nắng nóng kéo dài

(ANTV) - Ngày 2/7, nhiều công ty cung cấp nước sạch tại Vương quốc Liên hiệp Anh hối thúc người dùng sử dụng tiết kiệm nước trong bối cảnh nắng nóng được dự báo sẽ tiếp diễn 2 tuần nữa.

 

Các công ty cung cấp nước sạch khuyến cáo khách hàng sử dụng nước hợp lý cho vườn cây, không nên rửa xe và cửa sổ cho đến khi nền nhiệt hạ xuống. Theo hãng tin BBC, trong 2 tuần tới, nhiệt độ được dự báo duy trì ở mức cao tại đa số các khu vực thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh sau khi nắng nóng diện rộng trong 4 ngày liên tiếp, trong đó đã ghi nhận ngày nóng nhất trong năm.

Thời tiết khắc nghiệt tại Mỹ

 

Tại Mỹ, nắng nóng kéo dài và được dự báo sẽ tiếp diễn trong tuần này tại thành phố New York. Ngày 2/7 là ngày nắng nóng thứ 3 liên tiếp với nhiệt độ trên 32,2 độ C. Cảnh báo nắng nóng có hiệu lực đến 21h và cảnh báo chất lượng không khí đến 23h cùng ngày tại nhiều khu vực của thành phố New York.

Giới chức thành phố khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa như uống nhiều nước, sử dụng điều hòa nhiệt độ hoặc đến những khu vực được trang bị điều hòa và tránh làm việc, hoạt động gắng sức ngoài trời trong thời gian nắng nóng tăng cường./.

BT
Thăm dò khán giả