Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 04/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh không kích vào các mỏ dầu của IS ở Syria

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Anh  ngày 4/12 cho biết, chỉ vài giờ sau khi được Hạ viện phê chuẩn cho sứ mệnh mở rộng không kích sang Syria, các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Hoàng gia Anh Tornado GR4 đã tiến hành 6 đợt oanh kích nhằm vào các mỏ dầu của IS.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh cho biết, theo phân tích ban đầu, các trận không kích đã thành công, phá hủy nhiều mỏ dầu - nguồn cung cấp tài chính quan trọng của tổ chức khủng bố IS tại Syria.

Các máy bay chiến đấu Tornado của Anh xuất kích từ căn cứ của nước này ở Cộng hòa Cyprus (Síp).

Quyết định của Anh mở rộng các cuộc không kích chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng sang Syria đã nhận được sự hoan nghênh của cả Mỹ và Nga. London cũng khẳng định sẽ tăng cường hoạt động của các chiến đấu cơ, với mục đích trinh sát nhằm xác định mục tiêu khủng bố trên lãnh thổ Syria.

Tuy nhiên, cũng giống như Mỹ, Anh vẫn giữ quan điểm không hợp tác với chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.

 Hàng nghìn người Hy Lạp biểu tình phản đối kế hoạch cải cách hưu trí

Ngày 3/12, khoảng 15.000 người Hy Lạp đã xuống đường tuần hành tại thủ đô A-tenx, để bày tỏ phản đối kế hoạch cải cách an sinh xã hội, cụ thể là cải cách chế độ hưu trí, mà chính phủ nước này mới công bố.

Cuộc biểu tình có tham gia của đông đảo luật sư, giáo viên, bác sỹ... và chủ yếu diễn ra trong không khí ôn hòa. 

Tuy nhiên, tại địa điểm bên ngoài trụ sở Bộ Tài chính và tòa nhà Quốc hội, 1 số đối tượng quá khích đã ném bom xăng về phía cảnh sát, buộc lực lượng này phải sử dụng lựu đạn để giải tán đám đông.

Cuộc tuần hành cũng làm tê liệt các dịch vụ giao thông công cộng trong thành phố, cũng như hoạt động tại các bến phà tới các đảo.

Đây là cuộc biểu tình thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tháng qua tại Hy Lạp, nhằm phản đối các kế hoạch cải cách khắc khổ của Thủ tướng Alexis Tsipras. Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh tháng trước, Chính phủ Hy Lạp đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế, giúp giải ngân 12 tỷ euro trong gói cứu trợ trị giá 86 tỷ euro ký hồi tháng 7 vừa qua. Đổi lại Hy Lạp sẽ phải thực hiện hàng loạt biện pháp cải cách, trong đó có việc cắt giảm 50% mức lương hưu tối thiểu của người lao động xuống còn 384 euro mỗi tháng./.

BT
Thăm dò khán giả