Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh khởi động chiến dịch thông tin về Brexit

(ANTV) - Anh vừa khởi động chiến dịch 2,4 triệu bảng Anh để vận động người dân đăng ký bỏ phiếu và tìm hiểu thông tin của cuộc trưng cầu đi hay ở lại Liên minh châu Âu của nước này.

Ủy ban Bầu cử Anh vừa khởi động chiến dịch lớn nhất từ trước tới nay với đối tượng vận động là 28 triệu hộ gia đình trên toàn quốc. Giám đốc truyền thông của ủy ban trên cho biết nhằm đảm bảo mọi người dân Anh đều không bỏ lỡ sự kiện lịch sử này, ủy ban sẽ tiến hành chiến dịch thông tin đồng loạt trên sóng truyền hình, phát thanh và mạng xã hội cũng như hệ thống biển quảng cáo, và phát tài liệu hướng dẫn bỏ phiếu đến từng hộ gia đình trước thời hạn cuối vào ngày 7/6. Cuốn tài liệu có đính kèm lá phiếu mẫu và vận động đều gồm các nội dung liên quan hai luồng ý kiến nước Anh nên ở lại hoặc rời khỏi EU.

Hiện tại, có khoảng 7,5 triệu người dân Anh không đăng ký bỏ phiếu. Theo một cuộc khảo sát mới đây của Ủy ban Bầu cử Anh, khoảng 20% dân số nước này chưa đăng ký hoặc không biết mình có tên trong danh sách cử tri hay không. Ngoài ra, đối với các cử tri vắng mặt vào ngày bỏ phiếu 23/6, ủy ban trên vận động họ đăng ký bỏ phiếu qua bưu điện hoặc ủy quyền bỏ phiếu.

Phe ủng hộ ở lại EU đã hoan nghênh chiến dịch trên, cho rằng hoạt động này sẽ cung cấp thông tin về cuộc bỏ phiếu trực tiếp cho giới trẻ, nhóm đối tượng được cho là ủng hộ ở lại EU song không có tên trong danh sách cử tri hoặc không tham gia bỏ phiếu.

Đối phó khủng hoảng, Venezuela quốc hữu hóa doanh nghiệp tư nhân

Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tiếp tục đưa ra những quyết định cứng rắn khi thông báo sẽ quốc hữu hóa những doanh nghiệp không hoạt động hiệu quả và đưa những ông chủ doanh nghiệp này ra xét xử.

Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh, nhà phân phối lương thực và đồ uống lớn nhất Venezuela, ông Empresas Polar tháng trước đã cho đóng cửa nhà máy bia cuối cùng còn hoạt động của nước này với lý do không tiếp cận được nguồn tài chính để mua nguyên liệu thô. Tổng thống Maduro cho rằng ông Polar đang tìm cách khiến tình hình đất nước trở nên bất ổn hơn bằng cách tạo ra sự khan hiếm hàng hóa từ thuốc men đến các nhu yếu phẩm khác. Ông nhấn mạnh, những doanh nhân muốn hủy hoại đất nước sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù.

Hiện Venezuela đang lâm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng với lạm phát ở mức 3 con số, kinh tế sụt giảm và thiếu thốn nhiều loại hàng hóa thiết yếu. Tổng thống Maduro cho biết sẽ làm tất cả những gì có thể để “khôi phục bộ máy sản xuất đang tê liệt”.

BT
Thăm dò khán giả