Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh kêu gọi cô lập Raqqa trong mùa Xuân

(ANTV) -  Ngày 11/2, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nhận định các lực lượng quân sự Syria được phương Tây hậu thuẫn cần cô lập thành trì Raqqa của IS trong mùa Xuân năm nay, trước khi phát động một cuộc tổng tiến công nhằm giải phóng hoàn toàn thành phố quan trọng này.

Từ tháng 11/2016, lực lượng vũ trang đối lập chính tại Syria, trong đó có  nhóm dân quân người Kurd, đã phát động chiến dịch quân sự tại Raqqa.

Lực lượng này cũng tuyên bố trong tháng 2 sẽ khởi động giai đoạn mới của chiến dịch này, nhằm mục tiêu cô lập Raqqa và cắt đường tuyến đường giao thông nối thành phố với căn cứ địa Dier al-Zor của IS.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh, chiến dịch truy quét IS ở Syria hiện nay rất phức tạp, Do đó, ông hy vọng chiến dịch cô lập và giải phóng Raqqua sẽ được tiến hành muộn hơn dự kiến.

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Quốc phòng Anh đưa ra nhân chuyến thăm khu tự trị người Kurd ở miền Bắc Iraq, trong bối cảnh IS đang tìm cách chống trả quyết liệt ở Syria do mất dần địa bàn ở Iraq./.

Nga bắt đầu đối thoại với chính quyền Donald Trump

Nga đã bắt đầu đối thoại với chính quyền tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, và cường độ đối thoại sẽ tăng lên chỉ khi tất cả những mắt xích trong bộ máy chính quyền Mỹ được hoàn thiện.

Các cuộc tiếp xúc diễn ra theo nhiều kênh khác nhau, trong đó có các cuộc điện đàm về những vấn đề phối hợp hành động giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị và quân sự.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NTV (Nga) ngày hôm nay, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov cho biết Moskva tôn trọng lập trường của bất cứ quốc gia nào và luôn sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán và thảo luận bất cứ quan điểm nào, thậm chí những quan điểm này hoàn toàn trái ngược với Nga.

Nga tin rằng việc đối thoại giữa Moskva với Chính quyền Trump, đã được khởi động, sẽ tiếp tục và với cường độ mạnh hơn, chỉ khi tất các vị trí chủ chốt trong chính quyền phụ trách công tác đối ngoại của Mỹ được hoàn thiện.

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng hai bên đang thảo luận về địa điểm và thời gian cuộc tiếp xúc giữa ngoại trưởng hai nước./.

 

BT
Thăm dò khán giả