Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 24/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh công bố báo cáo Chiến lược Quốc phòng và An ninh

(ANTV) -  Ngày 23/11, Thủ tướng Anh David Cameron đã công bố trước Hạ viện Báo cáo Chiến lược Quốc phòng và An ninh của Anh. Bản báo cáo dày 94 trang cho thấy Anh sẽ tăng chi tiêu quốc phòng và chú trọng việc thiết lập lực lượng phản ứng nhanh.

Báo cáo cũng bày tỏ mối lo ngại trước tấn công khủng bố, trong đó khẳng định mối đe dọa từ các nhóm khủng bố Hồi giáo nhằm vào nước Anh, kể cả công dân Anh và các lợi ích của Anh ở nước ngoài, đang gia tăng. Báo cáo cho biết Bộ Quốc phòng Anh (MOD) sẽ chi 178 tỉ bảng trong thập kỷ tới để mua sắm vũ khí và thiết bị, tăng 12 tỉ bảng so với dự trù trước đó.

Trong báo cáo mới công bố, Anh khẳng định mối đe dọa từ các nhóm khủng bố Hồi giáo nhằm vào nước Anh, kể cả công dân Anh và các lợi ích của Anh ở nước ngoài, đang gia tăng. Để đối phó, Anh sẽ tuyển mộ thêm 1.900 nhân viên tình báo và an ninh, tăng 30% ngân sách chống khủng bố trong những năm tới.

Kể từ năm 2010, hơn 60 công dân Anh đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố xảy ra ở ngoài nước, bao gồm cả hai vụ tấn công gần đây ở Sousse (Tunisia) và Paris.

Nga phá hủy hơn 1.000 xe bồn chở xăng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết trong 5 ngày qua, các máy bay của Lực lượng Không quân Nga đã phá hủy được 1.000 xe bồn chở xăng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Riêng trong hai ngày cuối tuần qua, các máy bay Nga xuất kích từ căn cứ Hmeymim đã phá hủy một đoàn xe bồn chở xăng và nhiều cơ sở lọc dầu tại các khu vực ở miền Bắc và Đông Syria. Đây là một trong những cách để cắt nguồn tài chính chủ yếu của khủng bố.

Trong khi đó, các nguồn tin quân sự của Pháp cho biết các máy bay tiêm kích của Pháp hôm qua đã cất cánh từ tàu sân bay Charles de Gaulle mới được triển khai tới khu vực phía Đông Địa Trung Hải trong một chiến dịch nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria.

Trong 1 diễn biến liên quan, liên minh quốc tế cho hay Mỹ và các nước đồng minh đã tiến hành thêm các vụ tấn công nhằm vào IS hồi cuối tuần, kể cả hai vụ ở Syria, phá hủy gần 300 xe và một cơ sở lọc dầu của nhóm khủng bố này.

 

BT
Thăm dò khán giả