Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 19/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh cập nhật thêm các triệu chứng mắc COVID-19

(ANTV) -  Qua quá trình nghiên cứu và theo dõi các bệnh nhân Covid-19, các nhà nghiên cứu tại Anh đã phát hiện thêm nhiều triệu chứng mới để nhận biết người bị nhiễm virus Sars-Cov-2.

 

Theo đó, ngoài sốt và ho kéo dài, các chuyên gia người Anh đã bổ sung thêm triệu chứng mất khứu giác và vị giác vào danh sách các triệu chứng chính thức khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Kết quả này dựa trên một nghiên cứu của Đại học London, công bố tuần trước, cho thấy số người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 bị mất khứu giác và vị giác cao gấp 3 lần so với những người có kết quả âm tính.

Giới chuyên gia đang cảnh báo nhiều ca mắc COVID-19 có thể bị bỏ lọt nếu không có thêm các triệu chứng này trong khuyến cáo. Hiện, các cơ quan y tế Anh đang khuyến cáo những ai có những thay đổi đáng kể về khứu giác và vị giác cần phải tự cách ly trong vòng 7 ngày để giảm thiểu khả năng lây nhiễm.

Hàn Quốc: Không có ca mắc COVID-19 mới từ các trường hợp tái nhiễm

 

Giới chức y tế Hàn Quốc thông báo sẽ bãi bỏ các biện pháp cách ly đối với các bệnh nhân COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 sau khi khỏi bệnh, do không phát hiện bất kỳ bằng chứng nào cho thấy các trường hợp này có nguy cơ lây nhiễm cho người khác

Theo đó, chính phủ Hàn Quốc cho biết các ca bệnh đã bình phục sẽ được phép trở lại nhịp sống thường nhật kể từ ngày 19/5 mà không cần tiến hành thêm các xét nghiệm bổ sung cũng như không phải cách ly thêm 2 tuần.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ không sử dụng thuật ngữ "tái nhiễm" đối với người dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, do những người này không có nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Tính đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận 447 ca dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, chiếm 4,5% trong tổng cộng hơn 11.000 ca mắc COVID-19 ở nước này.

B.T
Thăm dò khán giả