Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh cam kết mở cửa với người lao động EU

(ANTV) - Ngày1/10, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond  cam kết sẽ mở cửa cho người lao động đến từ Liên minh châu Âu (EU), đồng thời bác bỏ ý kiến cho rằng việc Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit, cũng đặt dấu chấm hết cho sự dịch chuyển tự do.

Phát biểu của ông Hammond cho thấy trong quá trình đàm phán Brexit, Chính phủ Anh phần nào cũng phải thích ứng với vấn đề dịch chuyển tự do của người lao động mà giới lãnh đạo EU luôn nhấn mạnh đến. Ông Hammond khẳng định phía Anh sẽ cố gắng đạt được một giải pháp có thể thỏa mãn những yêu cầu then chốt của Brexit, như khôi phục chủ quyền, kiểm soát biên giới, duy trì tốc độ tăng trưởng cho nền kinh tế. Tuy nhiên, theo ông, Brexit không đồng nghĩa với việc nước Anh hoàn toàn đóng cửa với người lao động có tay nghề cao đến từ các nước thành viên EU.

Nga làm Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 

Từ ngày 1/10, Nga trở thành Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Cuộc họp đầu tiên của HĐBA dưới sự chủ trì của Nga sẽ được tổ chức vào ngày 3/10 và trong tháng này có thể hoàn tất quá trình bầu chọn Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc.

Theo đại diện thường trực Liên bang Nga tại  Liên hợp quốc, dự kiến có khoảng 20 cuộc họp trong tháng này. Các chủ đề chính mà  Hội đồng Bảo an sẽ thảo luận trong tháng 10 sẽ bao gồm xung đột ở châu Phi, tình hình Sudan, CHDC Congo, Mali, CH Trung Phi, Nam Sudan và các vấn đề ở Trung Đông như Syria, Liban, Yemen. Cuộc tranh luận mở hàng quý về tình hình Trung Đông dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 19/10.

Cơ quan ngoại giao Nga cho biết, sự kiện trung tâm trong thời gian Nga đảm nhận cương vị Chủ tịch  Hội đồng Bảo an sẽ là cuộc thảo luận diễn ra vào ngày 28/10 về sự hợp tác của  Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực như Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và Cộng đồng các quốc gia độc lập.

 

BT
Thăm dò khán giả