Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh bắt kẻ tình nghi âm mưu tấn công khủng bố

(ANTV) - Tại Anh, Cảnh sát London ngày 27/4, thông báo đã ngăn chặn và bắt giữ 1 đối tượng nam giới cầm dao ngay sát tòa nhà Quốc hội Anh. Cảnh sát nghi ngờ đối tượng này chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công khủng bố bằng dao.

 
Theo cảnh sát London, đối tượng trên khoảng 27 tuổi, đã bị bắt tại 1 con đường lớn nằm giữa tòa nhà Quốc hội Anh và Văn phòng của Thủ tướng Theresa May, do bị nghi sở hữu vũ khí tấn công, và âm mưu thực hiện hành vi khủng bố. Cảnh sát đã tịch thu dao từ đối tượng trên.
 
Hiện đối tượng đã bị bắt theo Đạo luật chống khủng bố, và bị giam giữ tại 1 đồn cảnh sát phía Nam London. Nhà chức trách cũng đang khẩn trương điều tra về vụ việc.
 
Vụ việc trên xảy ra khoảng 1 tháng sau vụ tấn công táo tợn gần tòa nhà Quốc hội Anh, khiến 4 người thiệt mạng và 50 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm của vụ tấn công.
 
Thụy Điển công bố các biện pháp cứng rắn chống người nhập cư trái phép
 
 
Chính phủ Thụy Điển ngày hôm qua 27/4 thông báo sẽ áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn đối với những người nhập cư trái phép, vài tuần sau khi nghi phạm chính vụ tấn công bằng xe tải ở Stockholm được xác định là một người Uzbekistan từng phớt lờ lệnh trục xuất của nhà chức trách. Đề xuất này nhiều khả năng sẽ được Quốc hội Thụy Điển thông qua.
 
Theo đó, cảnh sát sẽ được phép tiến hành thanh tra bất ngờ những nơi làm việc và tăng gấp đôi mức phạt đối với người tuyển dụng lao động nhập cư bất hợp pháp. Cảnh sát cũng có thể lấy dấu vân tay những người nước ngoài tại các cửa khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn các đối tượng nhận được lệnh trục xuất của nhà chức trách.
 
Theo Bộ trưởng Tư pháp Thụy Điển, một công ty bị phát hiện tuyển dụng 10 lao động nhập cư trái phép sẽ đối mặt với mức phạt gần 900.000 kronor (tương đương 102.000 USD). Chính phủ Thụy Điển dự kiến áp dụng các biện pháp mới trên từ ngày 1/3/2018. Cơ quan Nhập cư Thụy Điển ước tính khoảng 33.000 người xin tị nạn bị từ chối sẽ tiếp tục cư trú bất hợp pháp tại nước này từ năm 2017-2019./.

 

Thăm dò khán giả