Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:58, Chủ Nhật, 14/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh áp đặt giới nghiêm tại London

(ANTV) - Cảnh sát thủ đô London của Anh đã phải tuyên bố áp đặt giới nghiêm, cấm tụ tập biểu tình tại khu vực trung tâm từ 17h ngày 14/6 (giờ địa phương).

 

Mục đích nhằm ngăn chặn xảy ra hỗn loạn giữa nhóm biểu tình thuộc phe cực hữu "muốn bảo vệ các tượng đài lịch sử" và nhóm biểu tình ủng hộ phong trào "mạng sống của người da đen". Trong đó có những đối tượng quá khích đòi dỡ bỏ tượng các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Anh, vì cho rằng những nhân vật này có tư tưởng phân biệt chủng tộc, hoặc tham gia buôn bán người nô lệ da đen.

Những người thuộc phe cực hữu đã tụ tập tại khu vực trước cửa tòa nhà quốc hội nơi có tượng của cựu Thủ tướng nước Anh Winston Churchill và tượng đài tưởng niệm chiến tranh Cenotaph. Khoảng 200 người biểu tình thuộc phe cực hữu đã có những hành động quá khích như ném vỏ chai và pháo sáng vào cảnh sát và đám đông. Trong khi đó, những người biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc đi diễu hành trên đường phố.

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Anh đã lên tiếng chỉ trích những hành động quá khích và khẳng định bất cứ đối tượng nào gây ra hành động phá hoại hoặc bạo lực sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm minh, đồng thời nêu rõ tấn công cảnh sát là điều không thể chấp nhận được.

BT
Thăm dò khán giả