Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 14:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 6, 24/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn tượng Holiday Train Show 2017 tại Mỹ

(ANTV) - Đã thành thông lệ, cứ đến mỗi dịp Giáng Sinh, tại Vườn bách thảo Botanical Garden ở thành phố New York, Mỹ lại diễn ra sự kiện Holiday Train Show, hấp dẫn đông đảo du khách, đặc biệt là trẻ em tới chiêm ngưỡng.

Tiếng còi vang lên khi đoàn tàu chạy dọc các đường ray qua nhiều địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố New York như Empire State Building,Chrysler Building hay tượng Nữ thần Tự do. Năm nay là lần thứ 26 diễn ra sự kiện Holiday Train Show và đây đã trở thành một sự kiện không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Giáng sinh.

Bà Karen Daubmann, Phó chủ tịch phụ trách triển lãm và cộng đồng của Botanical Garden cho biết: “Có 150 địa danh được làm từ thực vật và 25 chiếc tàu đủ mọi thể loại chạy quanh các địa danh này. Tất cả những tòa nhà xinh đẹp này đều được làm mọi bộ phận của cây, từ hạt, nụ, chồi, quả, lá, cành… Trong 26 năm qua, chúng tôi đã chào đón rất nhiều thế hệ từ các gia đình tới đây tham quan. Họ đã từng tới xem khi còn bé và giờ họ lại dẫn con cháu mình tới. Những con tàu này đã trở thành một phần rất quan trọng đối với các gia đình trong mỗi dịp lễ. Mọi người đều thích ngắm nhìn sự chuyển động, những âm thanh từ con tàu hay đơn giản chỉ là thích cảm giác hoài cổ”.

Điểm mới trong Holiday Train Show năm nay là trưng bày khu trung tâm Manhattan với các mô hình mô phỏng nhà thờ St. Bartholomew và tòa General Electric, đồng thời có những cải tiến đối với những mô hình hiện có như thay đổi ánh sáng bên trong tòa Empire state.

Holiday Train Show năm nay kéo dài từ 22/11 tới 15/1 tại Vườn bách thảo New York ở Bronx./.

Mỹ tăng cường an ninh dịp lễ Tạ ơn
 
Nhằm đảm bảo an ninh cho dịp Lễ tạ ơn và Giáng sinh 2017 tại Mỹ, giới chức thành phố New York đã công bố một loạt kế hoạch tăng cường an ninh.

Cảnh sát trưởng thành phố New York khẳng định, không có bất cứ nguy cơ hiện hữu nào đe dọa an ninh ở thành phố này. Tuy nhiên, thận trọng, cảnh giác vẫn luôn hết sức cần thiết.

Cảnh sát New York đã huy động hàng chục xe tải trọng tải lên tới 16 tấn chở nhiều túi cát sẵn sàng làm rào chắn an ninh trên các tuyến đường mà đoàn diễu hành Macy đi qua. Kế hoạch an ninh được giới chức an ninh New York chuẩn bị trong suốt 1 năm qua.

 

BT
Thăm dò khán giả