Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 12/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: Xe bus lao xuống vực, hơn 50 người thiệt mạng

(ANTV) - 50 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe bus chở những người hành hương lao xuống một hẻm núi ở phía nam Ấn Độ ngày 11/9. Theo AFP, đây là một trong những tai nạn giao thông chết nhiều người nhất xảy ra tại Ấn Độ trong những năm gần đây.

Chiếc xe bus gặp nạn khi trên đường chở 80 người từ ngôi đền nổi tiếng của người Hindu ở bang Telangana về nhà.

Theo giới chức Ấn Độ, đã có 50 người thiệt mạng do vụ việc, trong đó có quá nửa là phụ nữ và ít nhất 3 trẻ em. Ngoài ra, những người còn lại cũng đã bị thương. Họ đã được chuyển tới bệnh viện để chữa trị.

Còn Đài NDTV dẫn lời các nhân chứng cho biết lái xe đã chạy quá tốc độ, dẫn tới mất lái ở một đoạn cua hẹp và lao ra khỏi đường.

Phụ nữ Nhật Bản giành công bằng tại nơi làm việc

Nhật Bản là một quốc gia phát triển nhưng vẫn còn tồn tại tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nhưng với chính sách Abenomics, khuyến khích vai trò của những người phụ nữ trong nền kinh tế Xứ mặt trời mọc, những người phụ nữ Nhật Bản đang dần tỏ rõ vai trò chủ chốt trong xã hội tại đây.

Cô Chiaki Kobayashi từng là bác sỹ trong một bệnh viện có tiếng ở Nhật Bản. Thế nhưng sau khi sinh đứa con thứ hai, cô đã buộc phải nghỉ việc để ở nhà để chăm sóc con và còn một nguyên nhân nữa, cô bị chính các đồng nghiệp cũ tẩy chay.

Tại Nhật Bản, tỉ lệ phụ nữ làm việc trong ngành y tế và dược phẩm chỉ chiếm 20% so với nam giới, mặc dù số lượng sinh viên nữ tốt nghiệp trong các trường y khoa không chênh lệch quá nhiều so với nam giới. 

Theo chính sách Abenomics, chính quyền Nhật Bản đã tạo điều kiện cho những người phụ nữ tham gia hoạt động xã hội bằng cách giảm giờ làm trung bình cho phụ nữ. Quy định là vậy, nhưng chính quan niệm truyền thống khiến nhiều người phụ nữ gặp khó tại công sở.

 

 

Thăm dò khán giả