Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ tái áp dụng biện pháp phong tỏa tại thành phố Chennai

(ANTV) - Thành phố Chennai, Ấn Độ vừa thông báo sẽ tái áp đặt biện pháp phong tỏa hoàn toàn từ ngày 19/6 tới trong bối cảnh các ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 đã tăng mạnh trong khu vực, chỉ sau một thời gian ngắn nới lỏng phong tỏa.

Cụ thể, thành phố Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu với 15 triệu dân sẽ được phong tỏa từ ngày 19/6 đến hết tháng. Trong thời gian phong tỏa, các cửa hàng bán nhu yếu phẩm và nhà hàng được phép mở cửa từ đầu giờ sáng tới khoảng 14h cùng ngày.

Bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, là bang chịu tác động mạnh thứ hai trên cả nước. Hiện bang này đã ghi nhận hơn 44.000 ca mắc trên tổng số hơn 332.000 ca trên cả nước. Phần lớn các ca nhiễm bệnh được phát hiện ở thành phố Chennai.

Thủ đô Nga tiếp tục nới lỏng các biện pháp cách ly do COVID-19

Trong khi đó, sau một tuần bãi bỏ chế độ giấy thông hành điện tử và chế độ tự cách ly, thủ đô Moskva của Nga tiếp tục ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 giảm, giúp nước này có thể chuyển sang giai đoạn dỡ bỏ hạn chế tiếp theo.

Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin cho biết, từ ngày 16/6, các nhà hàng và quán cà phê được mở cửa trở lại, cũng như các phòng khám nha khoa. Các thư viện, văn phòng bất động sản, dịch vụ cho thuê, quảng cáo, tư vấn và các cơ quan khác cung cấp dịch vụ cho cá nhân và doanh nghiệp cũng được nối lại hoạt động. Người dân cũng được phép tham gia các sự kiện thể thao, nhưng với điều kiện khán đài lấp đầy không quá 10%.

Mặc dù tình thình đã lắng xuống, thị trưởng Moskva không quên nhắc nhở người dân người dân vẫn phải tuân thủ giãn cách xã hội cũng như đeo khẩu trang và găng tay ở những nơi tập trung đông người.

 

Thăm dò khán giả