Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:19, Thứ 7, 23/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ sẽ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong năm 2016

(ANTV) - Hãng PTI dẫn báo cáo về tình hình và triển vọng kinh tế thế giới trong năm 2016 của Liên hợp quốc, ngày 22/1, nhận định Ấn Độ sẽ là nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong năm 2016.

Báo cáo cho hay nền kinh tế Ấn Độ, hiện chiếm hơn 70% GPD của khu vực Nam Á, được dự báo tăng trưởng 7,3% trong năm 2016 và 7,5% trong năm 2017, qua đó trở thành nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Sở dĩ Ấn Độ đạt được mức tăng trưởng trên là nhờ môi trường kinh tế vĩ mô được cải thiện và được trợ giúp nhờ giá dầu mỏ, kim loại và lương thực giảm mạnh.

Bên cạnh đó, mặc dù chính phủ nước này phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc thực hiện chương trình cải cách sâu rộng của mình và một số chỉ số kinh tế, như sản xuất công nghiệp, vẫn còn bấp bênh, nhưng lòng tin của người tiêu dùng và nhà đầu tư vẫn tăng lên.

Báo cáo cũng dự báo Nam Á sẽ là khu vực có mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong năm 2016 và 2017.

Haiti hoãn bầu cử tổng thống vòng 2 vì lý do an ninh

Hội đồng Bầu cử lâm thời Haiti (CEP) hôm 22/1 đã tuyên bố hoãn vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống nước này, dự kiến diễn ra vào ngày 24/1, vì lý do an ninh.

Thông cáo báo chí của CEP ghi rõ: "Vì lý do tình hình an ninh đang xấu đi cùng với các mối đe dọa tới quá trình bầu cử, CEP quyết định hoãn cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 24/1."

CEP cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi xảy ra nhiều sự việc nghiêm trọng tại 5 cơ quan của Haiti, trong đó có các vụ tấn công nhằm vào ít nhất hai địa điểm bỏ phiếu.

Theo truyền thông địa phương, động thái trên diễn ra sau khi ứng cử viên phe đối lập tuyên bố tẩy chay bầu cử và từ chối tuân thủ thời hạn mới vì cho rằng có gian lận trong công tác bỏ phiếu.

Canada: Xả súng tại một trường học, ít nhất 2 người thiệt mạng

Chiều 22/1, trường cộng đồng La Loche ở phía Bắc tỉnh Saskatchewan, miền Tây Canada, đã phải đóng cửa sau khi xảy ra một vụ xả súng làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

Chính quyền tỉnh xác nhận có “sự cố nghiêm trọng xảy ra”, nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Đến chiều tối cùng ngày, tình hình vẫn căng thẳng và đang được các cơ quan chức năng giải quyết.

Cảnh sát đã mở ngay cuộc điều tra và cấm mọi người tiếp cận trường học cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Yemen: Xe cứu thương bị trúng tên lửa, 5 người thiệt mạng

Theo Tổ chức các bác sỹ không biên giới (MSF), chiếc xe cứu thương của họ đang trên đường đến hỗ trợ 1 bệnh viện gần thành phố Saada, Yemen thì bị không kích khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tình hình tại Yemen xấu đi kể từ tháng 3 năm ngoái, sau khi giao tranh xảy ra giữa nhóm vũ trang Houthi, người Shiite được hỗ trợ bởi cựu Tổng thống Ali Saleh Abdullah và chính phủ hiện thời được liên minh do Arab Saudi dẫn đầu hỗ trợ.


 

 

BT
Thăm dò khán giả