Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Chủ Nhật, 19/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ ra mắt đội nữ đặc nhiệm đầu tiên

(ANTV) - Đội đặc nhiệm toàn nữ đầu tiên trong lịch sử Ấn Độ vừa chính thức ra mắt với nhiệm vụ bảo vệ Thủ tướng Narendra Modi tại lễ kỷ niệm 71 năm quốc khánh diễn ra ở thủ đô New Delhi.

Đội SWAT đặc biệt này gồm 36 người, thuộc lực lượng cảnh sát New Delhi, được huấn luyện luyện trong suốt 15 tháng để sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công khủng bố, bắt cóc con tin và những mối đe dọa khác.

Việc triển khai đội SWAT toàn nữ được sở cảnh sát New Delhi được coi là "thông điệp mang tính tích cực" để giải quyết vấn đề trọng nam khinh nữ hiện đang nổi cộm trong xã hội Ấn Độ./.

 

UNHCR hỗ trợ hơn 81.000 người Somalia tự nguyện hồi hương từ Kenya

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết, tính đến ngày 31/7, tổ chức này đã hỗ trợ 81.451 người Somalia tự nguyện hồi hương từ Kenya kể từ khi chương trình tự nguyện hồi hương bắt đầu triển khai tháng 12/2014.

Theo bản cập nhật hàng tháng được UNHCR phát hành tại thủ đô Nairobi của Kenya, 6.085 người tị nạn đã được hồi hương trong năm 2018. Trong đó, 191 công dân Burundi cũng đã được hỗ trợ hồi hương trong năm nay. Tính đến ngày 31/7, 471.330 người tị nạn và xin tị nạn./.

 

Triển lãm về nữ minh tinh Marilyn Monroe

Với tên gọi “Triển lãm: Bản chất Marilyn”, nhiều trang phục và vật dụng từng được nữ minh tinh màn bạc Marilyn Monroe biểu tượng của vẻ đẹp gợi cảm nước Mỹ sử dụng lúc sinh thời đã được trưng bày tại Trung tâm truyền thông Paley, thành phố Beverly Hills, bang California, Mỹ.

Tại triển lãm, nhiều tấm ảnh thời thơ ấu của nữ minh tinh và 15 bộ trang phục mà cô đã mặc trong các bộ phim nổi tiếng đã được trưng bày.

Đáng chú ý, trong số các hiện vật có một bức ảnh của Marilyn Monroe chưa từng được công bố trước đây. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 18/8 đến ngày 30/9. Sau đó, tất cả các hiện vật được trưng bày lần này sẽ được bán đấu giá vào cuối tháng 10 tới.

 

BT
Thăm dò khán giả