Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 2, 19/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: nổ tại lễ hội tôn giáo gây nhiều thương vong

(ANTV) - Theo Reuters, ngày 18/11 một vụ nổ đã xảy ra tại một lễ hội tôn giáo ở tỉnh Amritsar, bang Punjab, làm ít nhất 03 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

Theo truyền thông địa phương, hai người đàn ông mang vũ khí đi trên xe gắn máy đã lao thẳng vào một tòa nhà, nơi nhóm tôn giáo Nirankari đang tổ chức một lễ hội.

Hai người này đã dí súng vào một phụ nữ ở khu vực cổng vào, sau đó ném một quả lựu đạn cầm tay vào đám đông. Cảnh sát chưa xác nhận thông tin trên, song cho biết "đang thu thập thêm thông tin."

Vụ việc xảy ra trước thềm một lễ hội lớn của người theo Tích-khắc giáo dự kiến diễn ra vào ngày 23/11 tới. Người theo tôn giáo Nirankari có xích mích với người theo Tích-khắc giáo vốn chiếm đa số tại Punjab.

Thủ tướng Anh Theresa May loại trừ khả năng tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm 

Reuters đưa tin, Thủ tướng Anh Theresa May ngày 18/11 cho biết, thách thức chính thức đối với quyền lãnh đạo của bà hiện nay vẫn chưa lớn đến mức dẫn tới một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sky News khi được hỏi liệu đã đạt tới ngưỡng để phải tổ chức một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với quyền lãnh đạo của bà hay chưa, Thủ tướng Theresa May khẳng định theo tất cả những gì bà biết, vẫn chưa đến mức đó.

Để kích hoạt một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, 48 Nghị sỹ trong đảng Bảo thủ của bà May phải trình thư đề nghị tiến hành cuộc bỏ phiếu tới Chủ tịch Ủy ban phụ trách bỏ phiếu tín nhiệm giới lãnh đạo.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Thủ tướng Anh nhấn mạnh rằng 7 ngày tới trong tiến trình đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) (còn gọi là Brexit) sẽ là vô cùng quan trọng đối với tương lai của nước này.

Cũng trong 18/11 lãnh đạo Công đảng đối lập ở Anh Jeremy Corbyn cho biết một cuộc trưng cầu ý dân lần thứ hai về Brexit sẽ không diễn ra ở thời điểm hiện tại, mà chỉ là một lựa chọn trong tương lai.

 

Thăm dò khán giả