Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 08:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 3, 06/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ khánh thành đường hầm dài nhất thế giới

(ANTV) - Ấn Độ mới đây khánh thành đường hầm Atal tại bang miền Bắc Himachal Pradesh. Công trình hầm trên cao dài nhất thế giới này sẽ tăng cường năng lực vận tải của Ấn Độ tại khu vực núi Himalaya trong mọi điều kiện thời tiết.

 

Hầm Atal dài hơn 9km và nằm ở độ cao hơn 3000m trên dãy Himalaya, là công trình hạ tầng quan trọng, giúp Ấn Độ đảm bảo tự chủ chiến lược về an ninh, kinh tế tại khu vực biên giới phía Bắc, giáp Trung Quốc và Pakistan.

Nhờ có đường hầm này, việc vận chuyển hàng hóa lương thực, quân đội, vũ khí của Ấn Độ sẽ được đảm bảo bất chấp mùa đông khắc nghiệt trên dãy Himalaya.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đường hầm này trong việc kết nối hạ tầng giao thông Ấn Độ, phục vụ sự phát triển tại các bang miền Bắc Ladakh, Jammu và Kashmir.

Váy Gucci 2000USD dành riêng cho nam giới

 

Thương hiệu thời trang cao cấp Gucci mới đây cho ra mắt 1 chiếc váy màu cam với giá 2.198 USD dành cho nam giới để phá vỡ định kiến độc hại về giới tính.

Chiếc váy kẻ caro có cổ Peter Pan được lấy cảm hứng từ phong cách grunge (grăn-giơ) từ thập niên 90 của thế kỷ trước. Thành phần 100% cotton, tay ngắn và màu cam.

Ngoài ra, chiếc váy này còn có phiên bản họa tiết hoa với mức giá 1.487 USD. Gucci nhấn mạnh chiếc váy có thể được kết hợp với các kiểu quần bò và là sự khám phá của bộ sưu tập Thu Đông 2020.

B.T
Thăm dò khán giả