Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 21/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: Kết án lái xe taxi Uber cưỡng bức hành khách

(ANTV) - Một toà án Ấn Độ vừa kết án một cựu lái xe của hãng Uber với tội danh cưỡng hiếp 1 hành khách nữ tại thủ đô New Delhi vào tháng 12 năm ngoái.

 
Nghi phạm Shiv Yadav đang đối mặt với hình phạt tù chung thân.
 
Vụ án này là cú đánh lớn vào uy tín của Uber - hãng luôn khẳng định ưu tiên số một của họ là an toàn cho khách hàng.
 
Nó cùng làm dấy lên một làn sóng biểu tình rộng khắp trên toàn Ấn Độ về vấn đề an toàn cho phụ nữ và khiến cho hãng Uber đã bị cấm hoạt động tại thủ đô New Delhi.
 
5 người Palestine thiệt mạng trong cuộc đụng độ với binh sĩ Israel
 
 
5 người Palestine đã thiệt mạng trong loạt vụ bạo lực mới nhất giữa người dân Palestine và lực lượng an ninh Israel tại thành phố Hebron thuộc khu Bờ Tây.
 
Những báo cáo thương vong mới nhất đã nâng số người Palestine thiệt mạng trong làn sóng bạo lực kéo dài 3 tuần qua giữa Israel và Palestine lên 50 người và Israel là 9 người. 5 người này trong đó có 2 thiếu niên, được cho là bị bắn chết sau khi có những hành động tấn công nhằm vào binh sĩ Israel.
 
Căng thẳng giữa Israel và Palestine đã leo thang đáng kể từ ngày cuối tháng 9, khi 2 người Israel bị 1 thanh niên Palestine giết hại tại khu Thành cổ Jerusalem làm dấy lên các cuộc tấn công trả đũa và các hoạt động trấn áp của lực lượng an ninh Israel. Bạo lực bùng phát gây quan ngại về nguy cơ nổ ra cuộc nổi dậy mới của người Palestine.
 
Mặc dù quốc tế đã lên tiếng quan ngại và kêu gọi 2 bên kiềm chế, tuy nhiên căng thẳng vẫn tiếp diễn, thậm chí có chiều hướng gia tăng buộc nội các an ninh Israel phải ban bố các biện pháp an ninh mới.  

 

BT
Thăm dò khán giả