Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 4, 01/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ cấm TikTok và nhiều ứng dụng di động của Trung Quốc

(ANTV) - Bộ Thông tin Ấn Độ mới đây đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với gần 60 ứng dụng di động của Trung Quốc, trong đó có mạng xã hội TikTok đang gây sốt trên toàn thế giới.

 

Dù không trực tiếp nhắc đến Trung Quốc, song "danh sách đen" mới được ban hành bao gồm gần 60 ứng dụng do các công ty Trung Quốc phát triển. Các ứng dụng này bị cấm do tạo ra mối đe dọa đối với an ninh và chủ quyền của Ấn Độ.

Theo chính phủ Ấn Độ, việc ban hành lệnh cấm mới được đưa ra nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của 1,3 tỷ người dân, đồng thời ngăn chặn những công nghệ có khả năng bí mật chuyển dữ liệu của người dùng tới các máy chủ nằm bên ngoài Ấn Độ.

Sau động thái trên, đại diện TikTok đã lên tiếng bác bỏ thông tin về việc ứng dụng này chia sẻ thông tin của người dùng Ấn Độ cho chính phủ Trung Quốc, và khẳng định, TikTok luôn cam kết tuân thủ mọi yêu cầu về an ninh và quyền riêng tư của người dùng theo quy định của luật pháp Ấn Độ.

WHO thận trọng với chủng virus cúm lợn mới tại Trung Quốc

 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng báo cáo của Trung Quốc về một chủng virus cúm mới được phát hiện ở lợn.

Đại diện WHO cho biết sẽ đọc cẩn thận báo cáo của Trung Quốc để hiểu về chủng virus mới. Đồng thời nhấn mạnh điều quan trọng hiện nay là cần hợp tác để nghiên cứu về phát hiện này và kiểm tra tổng số các đàn lợn.

Trước đó, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện một chủng virus cúm lợn mới có thể gây đại dịch. Chủng cúm mới mang tên G4, có nguồn gốc gene từ chủng H1N1 từng gây đại dịch năm 2009. Điều đáng lo ngại là khi lây truyền sang người, virus G4 sẽ thích nghi nhanh hơn trên cơ thể người và tăng nguy cơ gây ra một đại dịch trong nhân loại. Các nhà khoa học kêu gọi áp dụng các biện pháp khẩn cấp nhằm giám sát những người làm việc liên quan đến lợn.

BT
Thăm dò khán giả