Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Amazon tuyên bố rút lui, Hội nghị Thế giới di động khó thành công

(ANTV) -Hội nghị Thế giới Di động thường niên sắp diễn ra ở Barcelona của Tây Ban Nha có nguy cơ không thành công, khi công ty bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới Amazon nối gót hàng loạt hãng công nghệ khác rút lui khỏi sự kiện này vì dịch nCoV đang bùng phát dữ dội trên toàn cầu.

 

Hội nghị Thế giới Di động 2020 là sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông toàn cầu, dự kiến thu hút hơn 100.000 người là các chuyên gia, nhà quản lý, truyền thông tham gia.
 
Amazon là công ty thứ tư rút khỏi hội nghị thường niên của giới công nghệ di động trong tuần này, sau LG của Hàn Quốc, Ericsson của Thụy Điển và nhà sản xuất chip Nvidia của Mỹ.
 
Cho đến nay, Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu vẫn, đơn vị tổ chức - chưa đưa ra bất cứ quyết định nào đến việc thay đổi ngày tổ chức Hội nghị, dự kiến diễn ra từ ngày 24-27/2. Tuy nhiên giới chuyên gia nhận định hội nghị sẽ khó thành công như mong đợi.
 
Thêm một tàu thăm dò Mặt Trời được phóng vào không gian
 

 

Nhà cung cấp dịch vụ phóng tàu vũ trụ của Mỹ  ULA (United Launch Alliance), ngày 10/2 đã đưa tàu thăm dò Solar Orbiter vào không gian để thực hiện sứ mệnh thăm dò Mặt Trời trong dự án hợp tác giữa Cơ quan vũ trụ châu Âu và Cơ quan hàng không vũ trị Mỹ (NASA).
 
Tên lửa đẩy Atlas V (At-lat năm) của ULA đã đưa tàu thăm dò Solar Orbiter vào không gian. Trong sứ mệnh kéo dài ít nhất 9 năm này, tàu tham dò này có nhiệm vụ giúp nhân loại khám phá những điều chưa từng biết tới của bên trong "ngôi sao lửa," gió và từ trường của Mặt Trời, trong đó có cách cách thức Mặt Trời định hình Nhật quyển (khoảng trống xung quanh Mặt Trời).
 
Với hành trình bay ngoài quỹ đạo bay của Mặt Trời cùng với sự hỗ trợ trọng lự từ Trái Đất và Sao Kim, Solar Orbiter sẽ có chụp được hình ảnh về các vùng cực chưa từng được khám phá của hành tinh này. Các nhà khoa học tin tưởng dự án thăm dò Mặt Trời này sẽ thành công giúp nhân loại khám phá những điều bí ẩn của hệ Mặt Trời, qua đó mở ra triển vọng giúp các nhà khoa học có biện pháp ứng phó với cơn bão Mặt Trời.
Thăm dò khán giả