Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Thứ 7, 15/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Amazon ra mắt dịch vụ bán thuốc trực tuyến đầu tiên tại Ấn Độ

(ANTV) - Với việc Ấn Độ đã ghi nhận hơn 2,5 triệu người mắc COVID-19, cao thứ 3 thế giới (sau Mỹ và Brazil), các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc y tế đã nhìn thấy nhu cầu khổng lồ đối với các dịch vụ y tế khi đại dịch hoành hành. Nhằm giành thêm thị phần trong cuộc chiến ngành dược phẩm ở Ấn Độ, gã khổng lồ Amazon vừa cho ra mắt dịch vụ bán thuốc trực tuyến đầu tiên tại quốc gia Nam Á này.

Theo Amazon Ấn Độ, khách hàng tại trung tâm công nghệ thông tin Bangalore sẽ có thể đặt hàng thuốc theo đơn, thuốc không cần kê đơn cũng như các dịch vụ y tế cơ bản với những nhà bán hàng đã được kiểm chứng về độ tin cậy.

Amazon cho biết điều này sẽ đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng trong khi họ phải hạn chế ra ngoài để tránh lây nhiễm COVID-19. Dự kiến, công ty cũng sẽ triển khai các dự án thí điểm ở các thành phố khác của Ấn Độ.

Theo giới chuyên gia, thị trường y tế kĩ thuật số của Ấn Độ được dự báo sẽ bùng nổ khi tăng từ khoảng 4,5 tỷ USD trong năm tài khóa hiện nay lên 25 tỷ USD vào năm 2025.

Cuộc sống mới cho rác thải tại Ấn Độ

Xử lý rác thải là vấn đề nan giải của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Ấn Độ. Ở quốc gia hơn 1,3 tỷ dân này, thậm chí còn có một ngọn núi rác được ví như “biểu tượng” cho vấn nạn ô nhiễm của đất nước. Để giải quyết một phần thực trạng, Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra lộ trình loại bỏ đồ nhựa dùng một lần vào năm 2022. Tuy nhiên, với những loại rác thải khác thì sao? Hướng giải quyết sẽ như thế nào? Trăn trở trước vấn đề, một tổ chức địa phương đã đưa ra sáng kiến tái chế rác thải, mang đến một cuộc sống mới cho những thứ bỏ đi ở những bãi rác.

BT
Thăm dò khán giả