Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 5, 19/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Al-Qaeda tuyên bố bắn rơi 2 máy bay của Nga ở Syria

(ANTV) - Trong một diễn biến bất ngờ, Mặt trận Al-Nursa, một nhánh của al-Qaeda tại Syria, ngày 18/11 tuyên bố đã bắn hạ 2 máy bay trinh sát không người lái của Nga trên không phận một sân bay quân sự do chúng kiểm soát ở Tây Bắc Syria.

Đây là bức ảnh mà Al-Nursa đăng tải trên mạng xã hội Twitter mô tả các mảnh vỡ máy bay trên một cánh đồng rộng lớn cũng như 2 mảnh vỡ khác của 1 máy bay cỡ nhỏ đang bốc cháy.

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria cũng xác nhận Mặt trận Al-Nursa đã bắn rơi 2 máy bay không người lái ở khu vực sân bay Abu Duhur, song chưa thể khẳng định đó có phải là máy bay của Nga hay không.

Nếu được chứng thực thì đây là lần đầu tiên lực lượng đối lập vũ trang này bắn rơi máy bay Nga kể từ khi Moskva triển khai chiến dịch không kích ở Syria hôm 30/9./.

Ngoại trưởng Nga: “Ông Assad từ chức không phải là điều kiện để các nước tham gia Liên minh chống khủng bố”

Theo AFP/Reuters, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  cho rằng, sau loạt vụ khủng bố ở Paris, Pháp, các cường quốc trên thế giới rõ ràng cần phải thống nhất vô điều kiện về số phận của nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad.

Theo đó, ông Lavrov nhấn mạnh, việc ông Assad từ chức không phải là điều kiện để các nước tham gia Liên minh chống khủng bố mà ngược lại, chính các quốc gia phải ý thức được mức độ nguy hiểm của các tổ chức khủng bố để tự nguyện tham gia vào Liên minh.

Ông Lavrov cũng cho biết thêm các cường quốc vẫn chưa đạt được thỏa thuận sau cuộc đàm phán ở Vienna, Áo về vai trò của Tổng thống Assad trong việc giải quyết cuộc xung đột ở nước này.

Hiện nước Nga đang tăng cường các cuộc không kích tổ chức IS tại Syria sau khi chính quyền Moscow xác nhận, vụ máy bay 9268 của Nga rơi là do có bàn tay của khủng bố.

 

 

BT
Thăm dò khán giả