Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 20/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Algeria bắt giữ gần 300 người di cư bất hợp pháp sang châu Âu

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Algeria cho biết lực lượng Bảo vệ bờ biển của nước này đã bắt giữ 286 người di cư bất hợp pháp trên biển Địa Trung Hải khi đang tìm đường trốn sang châu Âu. Những người di cư này đã bị giam giữ trên nhiều tàu trong khoảng thời gian từ ngày 16-18/11.

Hầu hết các chuyến đi bất hợp pháp từ Algeria đều diễn ra vào mùa hè, khi điều kiện di chuyển bằng thuyền thuận lợi hơn. Algeria đã phát hiện nhiều vụ người di cư cố gắng trốn sang châu Âu thông qua đường biển. Hàng trăm nghìn người từ châu Phi đã đánh đổi cả mạng sống của mình, tìm cách xuất phát từ các nước Bắc Phi khác, dọc theo bờ Địa Trung Hải (chủ yếu là Libya) để tìm kiếm sự thịnh vượng và an toàn tại châu Âu.

Nền kinh tế Algeria gần đây cũng chịu những tác động tiêu cực do sự giảm sút nguồn thu đến từ việc giá dầu mỏ giảm mạnh, nhiều thanh niên Algeria không tìm được việc làm và cũng bày tỏ ý định bỏ trốn sang châu Âu để có thể có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Liên hợp quốc kêu gọi các bên tại Syria ngừng pháo kích vào khu dân thường

Điều phối viên Liên hợp quốc (LHQ) về dân sự và nhân đạo tại Syria, ông Ali al-Zatari ngày  ngày 19/11 cho biết LHQ đã kêu gọi các bên tham chiến tại Syria ngừng pháo kích ngay lập tức vào các khu vực dân cư, gây thương vong cho dân thường.

Ông al-Zatari tuyên bố LHQ kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và mở hàng lang nhân đạo cho việc sơ tán người bị thương, bị bệnh, người già cùng trẻ em khỏi các khu vực giao tranh đang diễn ra và đảm bảo việc chuyển đồ cứu trợ nhân đạo cho người dân đang trông chờ. Điều phối viên LHQ lưu ý do các cuộc pháo kích, những báo cáo về số lượng thường dân thương vong đang được gửi đến hàng ngày, đặc biệt từ Damascus và khu vực ngoại ô phía Tây thành phố này.

Các trường học địa phương hiện đóng cửa và hoạt động tại các bệnh viện bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi pháo kích. Ngày 19/11, 2 người thiệt mạng do pháo kích tại quận Mezzeh 86 ở trung tâm thành phố Damascus. Những kẻ khủng bố cũng pháo kích vào một nhà máy xay bột mỳ tại thành phố Homs khiến 12 người bị chết và khoảng 30 người bị thương.

BT
Thăm dò khán giả