Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 16/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Albania ban hành hàng loạt lệnh bắt giữ sau động đất

(ANTV) - Các công tố viên Albania đã đưa ra một loạt lệnh bắt giữ với cáo trạng giết người, lạm dụng chức vụ liên quan đến cái chết của 51 người trong trận động đất 6,4 độ richter vừa qua.

Trận động đất đã làm sập hàng chục tòa nhà ở nước này hồi tháng 11/2019. Cảnh sát và các công tố viên tại Albania cho biết, điều ra ban đầu cho thấy, thiệt hại về người từ các tòa nhà bị sập có liên quan tới trách nhiệm của các nhà thầu, kỹ sư, chủ đầu tư vì họ đã không tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn xây dựng. Trong số 17 người bị phát lệnh truy nã, một số người đã tìm cách bỏ chạy sau trận động đất vào ngày 26/11.

Hai trong số chín người bị bắt giữ với cáo trạng giết người là chủ sở hữu hai khách sạn bị sập, làm 4 người chết tại Durres, thành phố lớn thứ hai của Albania. Người thứ 3 bị bắt giữ là quản lý một khách sạn nghỉ dưỡng, nơi có một cảnh sát cấp cao thiệt mạng dưới đống đổ nát.

Thủ lĩnh đảng đối lập ở Nam Phi tái đắc cử

Sáng 15/12 (theo giờ địa phương), ông Julius Malema đã tái đắc cử chức Chủ tịch đảng Các chiến binh vì tự do kinh tế (EFF) - đảng đối lập lớn thứ 2 tại Nam Phi, với 100% số phiếu ủng hộ tại đại hội của đảng này tại thành phố Johannesburg.

Chiến thắng trên đồng nghĩa với việc ông Malema tiếp tục giữ vị chí Chủ tịch EFF trong thời gian ít nhất là 5 năm tới. Tuy nhiên, chiến thắng của ông Malema trong nội bộ đảng EFF diễn ra trong bối cảnh ông đang phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến việc sử dụng súng tại một cuộc diễu hành của EFF hồi năm ngoái, cũng như dính líu tới vụ tranh chấp đất đai giữa những người ủng hộ EFF và các chủ đất tại tỉnh KwaZulu-Natal và Free State.

Sinh năm 1981, ông Julius Malema từng là thủ lĩnh Hội Liên hiệp Thanh niên của đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) cầm quyền trước khi đứng ra thành lập EFF vào năm 2013.

Thăm dò khán giả