Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:19, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

AL bác kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ

(ANTV) - Liên đoàn Arab (AL) đã bác bỏ kế hoạch hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố hồi tuần trước, cho rằng bản kế hoạch này “không công bằng” với người Palestine.

 

Tuyên bố của Liên đoàn Arab nêu rõ tổ chức này bác bỏ kế hoạch hòa bình Trung Đông, còn được gọi là ‘Thỏa thuận thế kỷ’ của Mỹ-Israel, cho rằng kế hoạch này không đáp ứng các quyền tối thiểu cũng như nguyện vọng của người dân Palestine. Các nhà lãnh đạo Liên đoàn Arab cũng bày tỏ cam kết sẽ không hợp tác với chính quyền Mỹ để thực hiện kế hoạch này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/1 đã công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông dài 80 trang tại Nhà Trắng với sự có mặt của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Kế hoạch này đề xuất giải pháp “hai nhà nước một cách thực tế” cho Israel và Palestine, theo đó thành lập Nhà nước Palestine với thủ đô là một số khu vực ở Đông Jerusalem, kèm theo một số điều kiện đối với phía Palestine, đồng thời Jerusalem sẽ tiếp tục là "thủ đô không thể chia cắt" của Israel./.

Airbus chi 3,6 tỷ euro dàn xếp cáo buộc tham nhũng

 

Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Airbus đã chấp nhận chi 3,6 tỷ euro (tương đương 4 tỉ USD) để dàn xếp cuộc điều tra kéo dài gần 4 năm liên quan đến các cáo buộc tham nhũng trong phân khúc kinh doanh máy bay phản lực của hãng.

Theo thỏa thuận vừa được tòa án của Pháp và Anh chấp thuận, Airbus sẽ trả 2,1 tỷ euro cho  Pháp, 984 triệu euro cho Anh và 526 triệu euro cho Mỹ. Dự kiến tòa án của Mỹ sẽ xem xét thông qua trong cùng ngày.

Trước đó, Airbus cho biết đã chuẩn bị sẵn khoản tiền trên. Số tiền 3,6 tỷ euro sẽ được ghi nhận trong báo cáo tài chính năm 2019 của hãng và lớn gần tương đương với mức lợi nhuận ròng trong năm 2018 của cả tập đoàn.

Airbus đã bị Chính quyền Anh và Pháp điều tra với cáo buộc tham nhũng khi bán những chiếc máy bay phản lực từ hơn 10 năm qua. Tập đoàn này cũng đã phải đối mặt với các cuộc điều tra của Washington về nghi ngờ vi phạm kiểm soát xuất khẩu.

B.T
Thăm dò khán giả